อาการของโรคหลอดเลือดหัวใจ

หากคุณกำลังประสบกับอาการใดๆ ของโรคหัวใจและหลอดเลือดต่อไปนี้ คุณอาจต้องไปพบแพทย์ ปัญหาที่พบบ่อยบางส่วน ได้แก่ กระเป๋าหน้าท้องอิศวร ซึ่งทำให้หัวใจเต้นผิดปกติและกระเป๋าหน้าท้องสั่นไหว ซึ่งทำให้แรงกระตุ้นทางไฟฟ้าวุ่นวายและเป็นอันตรายถึงชีวิตภายในไม่กี่นาที ภาวะเหล่านี้บางประการอาจเกิดจากพันธุกรรมหรือเป็นผลมาจากยาบางชนิด อาการอื่นๆ อาจรวมถึงการสูญเสียพลังงานและความเหนื่อยล้า

โรคหัวใจและหลอดเลือดประเภทที่รุนแรงกว่าบางประเภท ได้แก่ โรคหลอดเลือดหัวใจตีบ ซึ่งเป็นอาการเจ็บหน้าอกหรือไม่สบาย อาจทำให้เกิดอาการปวดตามแขน ไหล่ซ้าย คอ กราม และขาได้ หายใจลำบาก พลังงานลดลง และการเต้นของหัวใจผิดปกติ อาจเป็นสัญญาณของโรคนี้ได้ ในบางกรณีผู้ป่วยอาจต้องเข้ารับการผ่าตัดเพื่อเปิดหลอดเลือดแดงที่อุดตัน แพทย์จะสามารถระบุได้ว่าอาการใดรุนแรงที่สุด

โรคหลอดเลือดสมองเป็นอีกอาการที่พบบ่อยของโรคหลอดเลือดหัวใจ โรคหลอดเลือดสมองประเภทนี้เกิดขึ้นเมื่อหลอดเลือดแดงที่ส่งเลือดไปเลี้ยงสมองเกิดการอุดตัน ส่งผลให้เนื้อเยื่อสมองเริ่มตายภายในไม่กี่นาที ภาวะหัวใจห้องบนยังสามารถนำไปสู่ภาวะหัวใจหยุดเต้นกะทันหันได้ สิ่งนี้นำไปสู่ภาวะหัวใจหยุดเต้นและการเสียชีวิต ยิ่งคุณเริ่มรักษาอาการหัวใจวายได้เร็วเท่าไรก็ยิ่งดีเท่านั้น ยิ่งมีโอกาสรอดมากเท่านั้น หากอาการเหล่านี้ยังคงอยู่ คุณควรติดต่อแพทย์หรือเว็บไซต์สุขภาพของคุณทันที goldensoft.co.th

อาการบางอย่างของ CAD อาจรุนแรงมากจนต้องไปพบแพทย์ทันที ผู้ที่มีอาการเหล่านี้ควรโทร 911 และไปพบแพทย์ทันที หากพวกเขายังไม่ประสบปัญหาใดๆ พวกเขาควรปฏิบัติต่อเงื่อนไขใหม่เหล่านี้เสมือนเป็นอาการหัวใจวาย หากคุณเคยมีอาการหัวใจวายมาก่อน รักษาอาการใหม่ๆ ด้วยวิธีนี้ และหากเกิดขึ้นเองให้โทรเรียกแพทย์เพื่อรับการรักษา ดีกว่าที่จะปลอดภัยกว่าขออภัย

โรคหลอดเลือดหัวใจตีบเป็นอาการที่พบบ่อยที่สุดของโรคหลอดเลือดหัวใจ นี่คือโรคหัวใจประเภทหนึ่งที่ทำให้เกิดอาการหัวใจวาย ผู้ที่มีอาการนี้มักจะหายใจลำบาก เวียนศีรษะ และเจ็บหน้าอก ในกรณีที่รุนแรงอาจทำให้เสียชีวิตได้ แพทย์ของคุณจะสามารถสั่งยาเพื่อช่วยบรรเทาอาการไม่สบายได้ อย่างไรก็ตามหากคุณมีอาการใดๆ เหล่านี้ คุณควรติดต่อแพทย์ทันที

โรคหลอดเลือดหัวใจตีบเป็นอาการที่พบบ่อยที่สุดของโรคหลอดเลือดหัวใจ อาการเจ็บหน้าอกซึ่งอาจร่วมด้วยอาการปวดแขนและไหล่ ผู้ที่เป็นภาวะหัวใจล้มเหลวอาจมีการเต้นของหัวใจผิดปกติ การวินิจฉัยภาวะหัวใจล้มเหลวก็เป็นไปได้เช่นกัน และคุณต้องไปพบแพทย์ทันที ยิ่งคุณได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคนี้เร็วเท่าไรก็ยิ่งดีเท่านั้น ยิ่งมีโอกาสรอดมากเท่านั้น หากการตรวจเลือดของคุณเป็นปกติคุณก็สบายดี หากคุณมีคอเลสเตอรอลสูงแพทย์อาจแนะนำให้ทำการทดสอบโปรตีน C-reactive

อาการอื่นๆ ของโรคหัวใจ ได้แก่ อาการเจ็บหน้าอก คลื่นไส้ และเหนื่อยล้า หากคุณมีอาการเจ็บหน้าอก ควรโทรเรียก 911 โดยไม่ต้องรุนแรงมาก คุณอาจรู้สึกไม่สบายเล็กน้อย สิ่งสำคัญคือต้องโทรหาแพทย์หากอาการรุนแรง แม้ว่าอาการเจ็บหน้าอกอาจเป็นสัญญาณของอาการหัวใจวาย แต่ก็อาจเป็นสัญญาณเตือนของโรคหลอดเลือดหัวใจได้เช่นกัน นี่คืออาการเจ็บหน้าอกชนิดหนึ่งที่เกิดจากการไหลเวียนของเลือดไปยังหัวใจไม่เพียงพอ

โรคหลอดเลือดหัวใจตีบเป็นอาการของโรคหลอดเลือดหัวใจชนิดที่พบบ่อยที่สุด อาการต่างๆ ได้แก่ เจ็บหน้าอก หายใจไม่สะดวก และภาวะอื่นๆ ของหัวใจ ผู้ป่วยที่เป็นโรคหลอดเลือดหัวใจตีบอาจมีอาการปวดไหล่ซ้าย คอ และขากรรไกรด้วย พวกเขาอาจมีอาการหัวใจเต้นผิดปกติและรู้สึกไม่สบายหน้าอก อาการโรคหัวใจและหลอดเลือดบางชนิดสามารถรักษาได้ด้วยยา แต่บางคนอาจต้องทำหัตถการที่รุกราน หากคุณสงสัยว่ามีอาการเหล่านี้ ควรไปพบแพทย์ทันที

อาการของโรคหลอดเลือดหัวใจที่พบบ่อยที่สุดคืออาการเจ็บหน้าอกและการผ่าของหลอดเลือด ภาวะเหล่านี้สามารถเกิดขึ้นได้ในหัวใจ ปอด และเอออร์ตา นอกจากนี้ บางคนอาจรู้สึกไม่สบายหน้าอกและหายใจไม่สะดวก ซึ่งเป็นอาการของโรคหลอดเลือดหัวใจ คนเหล่านี้บางคนอาจมีอาการแน่นหน้าอกเนื่องจากอาการอื่นๆ เช่น แผลในกระเพาะอาหาร หากคุณประสบกับภาวะหัวใจใดๆ เหล่านี้ สิ่งสำคัญคือต้องไปพบแพทย์ทันที

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *