การช่วยตัวเองทุกวันแย่ไหม?

ผลเสียของการช่วยตัวเองกับผู้ชายมีมากมาย กิจกรรมทางเพศนี้ถูกตีตราอย่างมากและเกี่ยวข้องกับความละอายและความรู้สึกผิด แม้ว่าการช่วยตัวเองอาจช่วยบรรเทาความเครียดได้ชั่วคราว แต่การช่วยตัวเองก็สร้างมลทินที่ผู้ชายหลายคนพบว่ารับมือได้ยาก ผู้ชายที่ช่วยตัวเองมากกว่าวันละครั้งมักจะเสพติดการช่วยตัวเองและมองหาข้อแก้ตัวที่จะโดดงานหรือภาระผูกพันอื่นๆ ด้วยเหตุนี้พวกเขาจึงอ่อนแอและไม่สามารถมุ่งความสนใจไปที่งานของตนได้

ในแง่ของเรื่องเพศ การช่วยตัวเองช่วยเพิ่มประสบการณ์ทางเพศ แต่ก็อาจเป็นอันตรายต่อชีวิตทางเพศของคู่รักของคุณด้วย การช่วยตัวเองมากเกินไปอาจทำให้หลั่งเร็วระหว่างนอนหลับ ไม่ส่งผลต่อจำนวนอสุจิ เนื่องจากร่างกายของผู้ชายยังคงผลิตอสุจิตลอดชีวิต สิ่งนี้สามารถนำไปสู่ระดับความไวที่ลดลงในระหว่างการมีเพศสัมพันธ์

นอกจากความเสียหายทางกายภาพที่เกิดจากการช่วยตัวเองมากเกินไปแล้ว บางคนอาจรู้สึกผิดหรืออับอาย ความอัปยศเกิดจากการตีตราเชิงลบที่เกี่ยวข้องกับการช่วยตัวเองและการตัดสินของสังคม โชคดีที่นี่ไม่ใช่กรณีของการช่วยตัวเองแบบเรื้อรัง อย่างไรก็ตาม หากผลกระทบด้านลบยังคงอยู่หรือควบคุมได้ยากเกินไป วิธีที่ดีที่สุดคือขอความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญ นักบำบัดทางเพศและผู้ให้คำปรึกษาสามารถให้การสนับสนุนและช่วยเหลือได้หากจำเป็น

การช่วยตัวเองมากเกินไปอาจทำให้เกิดอาการบวมน้ำ (อวัยวะเพศชายบวมอันเป็นผลมาจากการอักเสบและการติดเชื้อ) และอาจทำให้เกิดอาการระคายเคืองต่อผิวหนังได้ ผลที่ตามมาคือ การช่วยตัวเองอาจทำให้ผมร่วงและศีรษะล้านได้ นอกจากนี้ยังอาจทำให้น้ำไขสันหลังหมดสิ้นลง ผลเสียของการช่วยตัวเองอาจส่งผลต่อคุณภาพของความสัมพันธ์ด้วย มีความเสี่ยงด้านสุขภาพอื่นๆ อีกมากมายที่เกี่ยวข้องกับการช่วยตัวเอง

การช่วยตัวเองมากเกินไปอาจทำให้เกิดอาการปวดได้ การช่วยตัวเองมากเกินไปอาจทำให้เกิดโรค Peyronie's ซึ่งเป็นการสะสมของคราบจุลินทรีย์ในเพลาอวัยวะเพศชาย ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องจำกัดความถี่ของการช่วยตัวเองเพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบด้านลบเหล่านี้ มันสามารถส่งผลเสียต่อชีวิตทางสังคมและจิตใจของบุคคลได้ ดังนั้นจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องขอคำแนะนำจากแพทย์ที่เหมาะสมหากการช่วยตัวเองส่งผลต่อชีวิตของคุณ

 

หากคุณกำลังประสบกับผลเสียจากการช่วยตัวเอง สิ่งสำคัญคือต้องรับทราบและเข้าใจว่านี่คือปัญหาและจำเป็นต้องได้รับการแก้ไข แม้ว่าการช่วยตัวเองเป็นกิจกรรมทางเพศโดยธรรมชาติ แต่ก็อาจก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อสุขภาพได้เช่นกันเช่นความอยากช่วยตัวเองที่ไม่สามารถควบคุมได้หรือการกำหนดเวลาช่วยตัวเองเมื่อคุณไม่มีเวลาหรือพลังงาน นอกจากนี้ยังสามารถนำไปสู่ภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศและลดระดับฮอร์โมนเพศชายได้

แม้ว่าผลเสียของการช่วยตัวเองจะทำให้คุณรู้สึกดีขึ้น แต่การช่วยตัวเองยังช่วยเพิ่มระดับโดปามีนอีกด้วย โดปามีนเป็นสารเคมีที่เคลื่อนที่ระหว่างเซลล์ประสาทและรับผิดชอบต่อความรู้สึก เชื่อกันว่า “ความเป็นอยู่ที่ดี” ยังช่วยลดระดับความเครียดได้อีกด้วย โดปามีนทำให้อารมณ์ดีขึ้นและลดความเครียด เมื่อสารทั้งสองนี้รวมกัน การช่วยตัวเองจะช่วยลดความเครียดและเพิ่มฮอร์โมนความสุข

แม้ว่าการช่วยตัวเองจะส่งผลเสีย แต่การช่วยตัวเองซึ่งเป็นรูปแบบที่พบบ่อยมากในผู้ชายหลายคน สามารถปรับปรุงคุณภาพการนอนหลับและบรรเทาอาการซึมเศร้าได้ และปลอดภัยเมื่อเทียบกับการมีเพศสัมพันธ์รูปแบบอื่น ไม่ก่อให้เกิดเชื้อเอชไอวีหรือโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์อื่นๆ แต่การช่วยตัวเองยังคงอาจเป็นอันตรายได้หากคุณฝึกฝนเป็นประจำ สงสัยว่าการช่วยตัวเองเป็นความคิดที่ดีหรือไม่? คุณควรพูดคุยกับนักบำบัดหรือบุคคลที่เชื่อถือได้เพื่อหารือเกี่ยวกับประโยชน์ของการช่วยตัวเองสำหรับร่างกายของคุณ

แม้ว่าการช่วยตัวเองจะไม่ดีต่อสุขภาพ แต่ก็สามารถทำให้คุณรู้สึกผิดที่ใช้ร่างกายโดยไม่จำเป็นได้เช่นกัน แม้ว่าการช่วยตัวเองจะส่งผลเสีย แต่ก็สามารถเพิ่มความนับถือตนเองและทำให้สุขภาพของคุณดีขึ้นได้ ผู้ชายบางคนเสพติดการช่วยตัวเองมากจนอาจส่งผลเสียต่อชีวิตได้ เพื่อต่อสู้กับผลกระทบด้านลบจากการช่วยตัวเอง คุณควรหลีกเลี่ยงสถานการณ์ดังกล่าวและทำความคุ้นเคยกับผลกระทบของอาหารเสริม Maximizer

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *