วิธีรักษาอาการแน่นหน้าอก

วิธีรักษาอาการแน่นหน้าอก องถนน  
                                          ความแน

อาการแน่นหน้าอกเกิดจากอะไร? มีสาเหตุหลายประการที่เกี่ยวข้องกับอาการแน่นหน้าอก: โรคหัวใจ: โรคหัวใจอาจส่งผลให้คนมีอาการตึงของกล้ามเนื้อหน้าอก มีปัจจัยหลายประการที่อาจนำไปสู่การพัฒนาของโรคหัวใจ ได้แก่ ระดับคอเลสเตอรอลการสูบบุหรี่ความดันโลหิตสูงและการรับประทานอาหารและการออกกำลังกายที่ไม่ดี วิธีที่ดีที่สุดในการป้องกันปัญหานี้คือตระหนักถึงสถานะสุขภาพของคุณและตรวจสอบสุขภาพของคุณอย่างใกล้ชิดเพื่อที่คุณจะได้หลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดปัญหาสุขภาพตามท้องถนน

ความแน่น: สาเหตุอื่น ๆ ของอาการแน่นหน้าอก: ภาวะบางอย่างอาจทำให้กล้ามเนื้อหน้าอกตึง ภาวะเหล่านี้ ได้แก่ โรคหอบหืดอาการอ่อนเพลียเรื้อรังความดันโลหิตสูงโรคไทรอยด์มะเร็งและโรคปอดอุดกั้นเรื้อรัง (COPD) แม้ว่าภาวะเหล่านี้มักส่งผลต่อผู้ใหญ่ แต่ก็สามารถส่งผลกระทบต่อเด็กได้เช่นกัน ในกรณีเหล่านี้สิ่งที่สำคัญที่สุดที่ต้องจำไว้คือควรตรวจสอบกับแพทย์หรือนักกายภาพบำบัดของคุณก่อนที่จะพยายามออกกำลังกายทุกประเภทโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณมีปัญหาสุขภาพหรือสูบบุหรี่

ยา: มียาหลายชนิดที่อาจทำให้เกิดอาการแน่นหน้าอกและ / หรือเจ็บ ตัวอย่างเช่นแอสไพรินเป็นยาที่ต้องสั่งโดยทั่วไปเพื่อบรรเทาอาการปวด แต่แอสไพรินจะเพิ่มปริมาณแคลเซียมในกระแสเลือดซึ่งเป็นสาเหตุหลักของอาการเจ็บหน้าอก นอกจากนี้ยังสามารถส่งผลให้ปอดบวม ดังนั้นจึงควรหลีกเลี่ยงการทานแอสไพรินและยาอื่น ๆ ที่อาจส่งผลให้ระดับแคลเซียมในร่างกายของคุณเพิ่มขึ้น

ยา: สาเหตุอื่น ๆ ของอาการแน่นหน้าอกอาจเกี่ยวข้องกับเงื่อนไขทางการแพทย์บางอย่าง โรคเบาหวานโรคไตจังหวะการเต้นของหัวใจที่ผิดปกติและมะเร็งบางรูปแบบอาจทำให้เกิดอาการแน่นหน้าอกและ / หรือเจ็บได้ ในการรักษาเงื่อนไขเหล่านี้สิ่งสำคัญคือต้องปรึกษาแพทย์ของคุณ คนส่วนใหญ่ที่เป็นโรคเหล่านี้จะได้รับยาที่กำหนดเพื่อจัดการกับอาการ แต่ก็สามารถรับการรักษาด้วยรูปแบบอื่นได้เช่นกัน

ความเครียด: อีกสาเหตุหนึ่งของอาการแน่นหน้าอกคือความเครียด ความเครียดอาจเจ็บปวดมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณมีอาการเกี่ยวกับหัวใจ ผู้คนจำนวนมากมีอาการปวดศีรษะอย่างรุนแรงหรือเจ็บหน้าอกอันเป็นผลมาจากความเครียดที่รุนแรงซึ่งเป็นเรื่องปกติในสังคมของเรา ปัญหาของความเครียดคืออาจทำให้ต่อมไร้ท่อในร่างกายทำงานมากเกินไปซึ่งอาจทำให้เกิดอาการเจ็บหน้าอกปวดศีรษะและแม้แต่การอักเสบที่หน้าอก หากคุณต้องการลดความวิตกกังวลคุณสามารถเรียนรู้ที่จะผ่อนคลายรับเทคนิคการคลายเครียดที่ดีและเรียนรู้ที่จะควบคุมการหายใจของคุณ

ครั้งต่อไปที่คุณมีอาการแน่นหน้าอกอย่าลืมว่าคุณไม่ได้อยู่คนเดียว มีสาเหตุหลายประการของปัญหานี้และที่สำคัญคือการพูดคุยกับแพทย์ของคุณเกี่ยวกับอาการใด ๆ และทั้งหมดที่อาจรบกวนคุณ คุณอาจจะแปลกใจที่การหยุดพวกเขาทำได้ง่ายเพียงแค่เรียนรู้เกี่ยวกับพวกเขา

การหาวิธีรักษาอาการแน่นหน้าอกจะทำให้คุณต้องเปิดใจกับแพทย์เกี่ยวกับอาการของคุณ เขาหรือเธอจะตรวจสอบประวัติสุขภาพของคุณและแนะนำวิธีการรักษาและการรักษาต่างๆ อย่างไรก็ตามสิ่งสำคัญคือคุณต้องริเริ่มและค้นหาสิ่งที่เหมาะกับคุณ หากแพทย์ของคุณรู้สึกว่าการรักษาบางอย่างจะไม่ช่วยอะไรคุณคุณอาจต้องลองทำอะไรที่แตกต่างออกไป

สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าคุณไม่ได้เป็นคนเดียวที่มีอาการแน่นหน้าอก ดังนั้นในครั้งต่อไปที่คุณมีอาการตึงอย่าลืมว่าคุณไม่ได้อยู่คนเดียวและคุณจะรู้สึกดีขึ้นได้ด้วยความช่วยเหลือเล็กน้อย

บ่อยครั้งที่สามารถปรับปรุงอาการแน่นหน้าอกได้โดยเพียงแค่เรียนรู้เกี่ยวกับสาเหตุของอาการนี้ สิ่งหนึ่งที่คุณทำได้คือเริ่มโปรแกรมการออกกำลังกาย สิ่งนี้จะช่วยให้คุณได้รับประโยชน์มากมายที่คุณสามารถใช้เพื่อลดความเครียดที่คุณพบในชีวิตซึ่งจะทำให้คุณมีชีวิตที่มีสุขภาพดีขึ้น

สิ่งสำคัญคือต้องแน่ใจว่าคุณกินดี หลายคนไม่ทราบว่ามีอาหารหลายชนิดที่ทำให้รู้สึกไม่สบายหน้าอก แม้ว่าตอนนี้คุณจะไม่ได้มีอาการแน่นหน้าอก แต่คุณควรแน่ใจว่าคุณรับประทานอาหารถูกต้อง อาหารหลายชนิดที่คุณชอบเช่นอาหารขยะอาหารจานด่วนและอาหารแปรรูปจะสร้างความเครียดให้กับบริเวณหน้าอกของคุณและส่งผลให้เกิดอาการแน่นหน้าอก

คุณอาจไม่สามารถขจัดอาการแน่นหน้าอกออกไปจากชีวิตได้ทั้งหมด แต่คุณสามารถลดความเครียดที่เกิดขึ้นในชีวิตได้อย่างมากรวมถึงความรู้สึกไม่สบายที่คุณกำลังประสบอยู่ ในบางกรณีคุณสามารถเรียนรู้ที่จะอยู่กับอาการแน่นหน้าอกโดยไม่ต้องใช้ยา อย่างไรก็ตามหากอาการรุนแรงคุณควรปรึกษาแพทย์และสำรวจทางเลือกอื่น ๆ

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *