วิธีการรักษาขนคุด

ขนคุดอาจเจ็บปวดและระคายเคืองอย่างยิ่ง หากคุณมีอาการเหล่านี้ คุณอาจสงสัยว่าจะรักษาได้อย่างไร วิธีหนึ่งในการกำจัดพวกมันคือป้องกันไม่ให้พวกมันกลับมา คุณสามารถทำสครับน้ำตาลแบบโฮมเมดด้วยน้ำมันมะพร้าวและขัดผิวอย่างอ่อนโยน คุณสามารถใช้ส่วนผสมนี้กับพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบทุกวัน คุณยังสามารถนำไปใช้กับพื้นที่อื่นๆ เพื่อป้องกันไม่ให้ผมคุดเกิดขึ้นอีก

สิ่งแรกที่คุณควรทำเพื่อรักษาขนคุดคือหยุดโกนหนวด เวลาโกนหนวดควรใช้สบู่ต้านเชื้อแบคทีเรีย คุณควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีฤทธิ์กัดกร่อน เพราะอาจทำให้ระคายเคืองผิวหนังได้ ยิ่งไปกว่านั้น เมื่อคุณโกนหนวด อย่าลืมใช้ผ้าขนหนูนุ่มๆ หรือแปรงสีฟันนวดบริเวณที่ได้รับผลกระทบ หลังจากทำความสะอาดบริเวณที่เป็นสิวแล้ว คุณควรทาครีมโกนหนวด ปริมาณฟองที่คุณใช้ควรปานกลาง ไม่มากเกินไป จำไว้ว่าอย่าโกนซ้ำในบริเวณเดิม

คุณควรล้างบริเวณที่ได้รับผลกระทบด้วยสบู่ที่ไม่มีฤทธิ์กัดกร่อน จากนั้นนวดด้วยผ้านุ่มหรือแปรงสีฟัน เมื่อคุณล้างเสร็จแล้ว คุณสามารถใช้แหนบหรือเข็มฉีดยาเพื่อดึงผมคุดออก แต่คุณควรจำไว้ว่าอย่าขุดในบริเวณที่ได้รับผลกระทบเพราะอาจทำให้เกิดการอักเสบและติดเชื้อได้มากขึ้น หลังการโกน คุณควรหลีกเลี่ยงการเกาผมคุด เพราะจะทำให้อาการแย่ลงเท่านั้น

คุณยังสามารถใช้ทิชชู่เปียกหรือมีดโกนได้อีกด้วย Smooth Me Ingrown Hair Wet Wipes ของ European Wax Center เป็นวิธีแก้ปัญหาที่ดี ไม่ต้องสัมผัสขนคุด! คุณสามารถนำโพลิสปอรินติดตัวไปด้วยเพื่อป้องกันการติดเชื้อ อย่าพยายามดึงขนคุดออก นี้สามารถนำไปสู่การติดเชื้อ

ขนคุดทำให้เกิดอาการปวดในบริเวณที่ได้รับผลกระทบ พวกเขายังทำให้เกิดการติดเชื้อแบคทีเรีย ขนคุดอาจทำให้ผิวคล้ำและทำให้เกิดแผลเป็นหนาได้หากไม่ได้รับการรักษา เพื่อหลีกเลี่ยงการติดเชื้อและความเสียหายในระยะยาว คุณควรปรึกษาแพทย์ผิวหนังหรือสถานพยาบาลhttps://www.healthsouthsunrise.com/ เพื่อรับการรักษาผมคุดอย่างมืออาชีพ หากคุณไม่มีแพทย์ผิวหนัง คุณสามารถลองใช้แชมพูที่ไม่มีฤทธิ์กัดกร่อนหรือครีมโกนหนวด

นอกจากจะทำให้เจ็บปวดแล้ว ขนคุดยังสามารถทำให้เกิดการติดเชื้อที่ผิวหนังได้ แก้ขนคุด ต้องทาครีมเฉพาะที่กับสบู่อ่อนๆ ไม่ขัดสี ครีมนี้จะช่วยให้คุณทำความสะอาดบริเวณนั้นโดยไม่มีผลข้างเคียง จากนั้นค่อย ๆ ถูบริเวณคุด ด้วยผ้าขนหนูอุ่นหรือแปรงฆ่าเชื้อ หลังจากนั้น ให้ถอนผมออกด้วยแหนบหรือเข็มที่ผ่านการฆ่าเชื้อแล้ว ถ้าคุณมีขนคุดที่ลึกหรือเจ็บปวด ต้องหลีกเลี่ยงการแทรกซึมเข้าสู่ผิวหนัง

ขนคุดเป็นปัญหาทั่วไปสำหรับผู้ชาย และสามารถรักษาได้โดยการล้างบริเวณที่เป็นสิวทุกวันด้วยสบู่รักษาสิวที่ไม่มีฤทธิ์กัดกร่อน ใช้แปรงสีฟันหรือผ้านุ่มๆ นวดบริเวณนั้นด้วยครีมโกนหนวด หลังโกนหนวด ต้องระวังอย่าให้แห้งบริเวณที่เป็นสิว จากนั้นคุณควรถูผมคุดด้วยผ้าขนหนูอุ่น ๆ เพื่อให้เลื่อนลงมา

หากคุณมีผมคุดขึ้น คุณสามารถลองใช้สารเคมีขัดผิวได้ European Wax จำหน่ายผ้าเช็ดทำความสะอาดคุด คุณไม่จำเป็นต้องสัมผัสขนคุดด้วยแว็กซ์ แต่อย่าพยายามใช้แหนบคุดหรือมีดโกน มันจะทำให้แย่ลง

ในการรักษาขนคุด หยุดทุกความพยายามในการกำจัดขน ห้ามโกน ดึง หรือบีบขนคุด ซึ่งจะทำให้ผิวหนังระคายเคืองและทำให้รุนแรงขึ้น การนวดเบา ๆ เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการกำจัดสะเก็ดคุด ไม่มียาหรือขี้ผึ้งรักษาสะเก็ดคุดอย่างมีประสิทธิภาพ

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *