ผลข้างเคียงของ Amoxicillin

ผลข้างเคียงของ Amoxicillin ยงของ Amoxicillin เป

คนส่วนใหญ่ที่ใช้ Amoxicillin ไม่พบผลข้างเคียงใด ๆ จากยา อย่างไรก็ตามอาจทำให้เกิดอาการปวดหัวและผื่นที่ผิวหนังได้อย่างน่ารังเกียจ บทความนี้จะกล่าวถึงผลข้างเคียงบางอย่างของ Amoxicillin และวิธีที่คุณสามารถเอาชนะได้เพื่อให้คุณสามารถใช้ยานี้เพื่อต่อสู้กับเชื้อโรคที่ทำให้เกิดการติดเชื้อในร่างกายของคุณ

ผลข้างเคียงแรกที่คุณควรระวังเมื่อรับประทาน Amoxicillin คืออาจทำให้ดวงตาของคุณระคายเคืองซึ่งอาจทำให้เกิดอาการตาแดงและระคายเคือง คุณควรหลีกเลี่ยงการสัมผัสกับดวงตาของผู้อื่นในขณะที่ใช้ยานี้และพยายามอยู่ห่างจากแสงแดดให้มากที่สุด

ผลข้างเคียงที่พบบ่อยอันดับสองคืออาจทำให้เกิดอาการปวดท้อง มันเป็นความเจ็บปวดที่มักจะแผ่กระจายไปที่ด้านหลังของลำคอและที่หน้าอกส่วนบนของบางคนและมักจะเป็นอยู่ในช่วงสั้น ๆ อย่างไรก็ตามความรู้สึกไม่สบายที่เกิดจากผลข้างเคียงนี้มักจะหายไปภายในสองสามวันหรือมากกว่านั้น

ผลข้างเคียงที่พบบ่อยอันดับสามคืออาจทำให้เกิดอาการง่วงนอน นี่เป็นผลกระทบที่หลายคนจะได้รับเมื่อพวกเขาใช้ยานี้ เมื่อคุณใช้เป็นเวลานานคุณอาจเริ่มมีอาการวิงเวียนตาพร่ามัวสับสนหรือเป็นลมได้

ผลข้างเคียงที่สี่และสุดท้ายที่คุณควรระวังเมื่อรับประทาน Amoxicillin คืออาจทำให้เกิดอาการท้องร่วง สิ่งนี้อาจดูเหมือนไม่ใช่เรื่องใหญ่ในตอนแรก แต่ถ้าคุณไม่ได้กินมากและกินยาเป็นเวลานานก็อาจกลายเป็นปัญหาได้ อาจทำให้ร่างกายขาดน้ำได้

แม้ว่าคุณจะเห็นผลข้างเคียงเหล่านี้ในรายการ แต่ก็มีผลข้างเคียงอื่น ๆ ที่คุณสามารถเอาชนะได้ ตัวอย่างเช่นผลข้างเคียงที่พบบ่อยของยาคืออาจทำให้ปากของคุณแห้งและเจ็บและสามารถหลีกเลี่ยงได้ด้วยการดื่มน้ำปริมาณมากและรับประทานผลไม้มาก ๆ

สิ่งที่ดีที่สุดอย่างหนึ่งที่คุณสามารถทำได้คือรับประทานยานี้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์เนื่องจากมีผลข้างเคียงอื่น ๆ ที่เกิดจากยาที่คุณอาจต้องการหลีกเลี่ยงเช่นกัน ซึ่งรวมถึงความเสียหายของตับความเสียหายของไตและการอักเสบของหัวใจ

อย่างที่คุณเห็นผลข้างเคียงของ Amoxicillin เป็นเรื่องปกติของการทานยานี้และไม่ใช่เรื่องที่ต้องกังวล คุณจะต้องเรียนรู้วิธีเอาชนะพวกมันเพื่อต่อสู้กับเชื้อโรคที่คอยเกาะกินร่างกายของคุณและก่อให้เกิดอาการที่น่ารังเกียจทุกประเภท

หากคุณพบผลข้างเคียงของ Amoxicillin ทั่วไปให้ปรึกษาแพทย์ของคุณเกี่ยวกับการทำสิ่งที่แข็งแกร่งขึ้นเพื่อต่อสู้กับพวกเขา บางครั้งคุณอาจพบว่ามียาอื่น ๆ ที่สามารถช่วยคุณต่อสู้กับเชื้อโรคโดยไม่ก่อให้เกิดปัญหาเหล่านี้

ผลข้างเคียงอื่น ๆ ที่เป็นไปได้ของยาอาจเกิดจากอาการแพ้ ดังนั้นจึงควรตรวจสอบกับแพทย์ของคุณเกี่ยวกับวิธีรับยานี้เพื่อช่วยคุณในการแพ้

อย่างไรก็ตามโปรดจำไว้ว่าหากคุณรับประทานยานี้เป็นประจำผลข้างเคียงที่เป็นไปได้ที่คุณอาจมีจะไม่เป็นปัญหาสำหรับคุณมากนัก ในความเป็นจริงคนส่วนใหญ่ไม่มีเลย

ที่กล่าวว่าสิ่งสำคัญคือต้องแน่ใจว่าคุณได้อ่านรายการผลข้างเคียงของ Amoxicillin ทั้งหมดก่อนที่คุณจะเริ่มใช้ยานี้ ในความเป็นจริงคุณควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณรู้แน่ชัดว่าคุณกำลังทำอะไรก่อนที่จะเริ่มรับประทานเพื่อที่คุณจะได้รู้ว่าคุณได้รับยาที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้สำหรับสิ่งที่คุณกำลังรับประทานอยู่

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *