ตัวเรือดกัด – สิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อป้องกันตัวเรือด

ตัวเรือดกัดไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะอาจเป็นอันตรายได้ ดังนั้น หากคุณมีประสบการณ์และคิดว่ามันเป็นตัวเรือดกัด ให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ในพื้นที่ของคุณเพื่อแยกแยะโรคหรือการระบาดอื่นๆ ที่อาจเป็นสาเหตุของการกัด

อาการตัวเรือดกัดที่พบบ่อยที่สุดคือตุ่มสีขาวถึงเหลืองที่เกิดขึ้นรอบๆ แผลกัด สิ่งเหล่านี้สามารถยกขึ้นหรือแบนได้ ซึ่งบ่งชี้ถึงชนิดของการติดเชื้อที่เฉพาะเจาะจง

มีหลายวิธีที่คุณสามารถกำจัดแมลงเหล่านี้ได้ แต่ควรติดต่อบริษัทกำจัดสัตว์รบกวนหากคุณประสบกับความเจ็บปวดและอาการคันที่เกี่ยวข้องกับพวกมัน แมลงเหล่านี้มีขนาดเล็กมากและจะผ่านรูที่เล็กที่สุด พวกมันไม่กินเลือดมนุษย์และมันยิ่งทำให้ระคายเคืองมากขึ้น

เมื่อคุณสังเกตเห็นตัวเรือดกัด คุณควรระมัดระวังในทันทีเพื่อป้องกันไม่ให้ตัวเองติดเชื้อจากพวกมัน อย่างไรก็ตาม คุณควรระมัดระวังเพราะตัวเรือดมักจะไม่ออกจากบ้าน

ซึ่งหมายความว่าไม่มีคนที่บ้านที่มีอาการแพ้ตัวเรือดแบบเดียวกับคุณ ดังนั้นจึงควรจับตาดูสิ่งของต่างๆ ในบ้านและในคนที่คุณรู้จักอย่างใกล้ชิด อันที่จริง การรักษาหน้าที่ดูแลทำความสะอาดอย่างเหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญยิ่งกว่าสำหรับคุณ เพื่อลดโอกาสที่แมลงพวกนี้จะกัด

หากคุณเคยเข้านอนกับคนที่เคยโดนตัวเรือดกัด แสดงว่าคุณมีโอกาสสูงที่จะจับตัวเรือด จะดีกว่ามากที่จะหลีกเลี่ยงการแบ่งปันสิ่งต่าง ๆ กับเพื่อนและครอบครัวของคุณหากเป็นไปได้ด้วยเหตุนี้ แม้แต่การใช้ผ้าเช็ดตัว หมอน และเสื้อผ้าร่วมกันก็ไม่ปลอดภัย

คุณควรพยายามจำกัดการติดต่อกับผู้อื่นเมื่อคุณถูกตัวเรือดกัด หากคุณไปที่ห้องอาบน้ำสาธารณะหรือห้องอาบน้ำสาธารณะ พยายามว่ายน้ำให้ห่างจากที่ที่คุณถูกกัดเพื่อลดโอกาสที่ตัวเรือดจะกลับมาอีก ยังช่วยลดโอกาสที่ตัวเรือดกัดได้ ไม่ดีต่อผิว

หากคุณสงสัยว่าตัวเรือดกัด ทางที่ดีควรไปพบแพทย์เพื่อขอคำแนะนำและทางเลือกในการรักษา หลายครั้งที่ตัวเลือกการรักษาที่ดีที่สุดมีอยู่ในรูปของครีม และคุณสามารถทาครีมนี้กับบริเวณที่ได้รับผลกระทบ และปล่อยให้ครีมทาบริเวณนั้นเป็นเวลา 15 นาทีก่อนล้างออก

ห้ามฉีดพ่นยาฆ่าแมลงหรือยาฆ่าแมลงให้ทั่วบริเวณ สารเคมีเหล่านี้ทำมากกว่าแค่ระคายเคืองผิวของคุณ นอกจากนี้ยังทำลายไข่ตัวเรือดและฆ่าตัวอ่อนที่อาจอยู่ภายในนั้น นอกจากนี้ พยายามหลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์มากเกินไป เช่น ยาฆ่าแมลงและสเปรย์ฆ่าแมลงในบ้านของคุณ เพราะมันแทบจะเป็นไปไม่ได้เลย

หากคุณกำลังพยายามกำจัดตัวเรือดที่บ้านด้วยตัวเอง คุณอาจต้องการพิจารณาใช้ผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงที่จำหน่ายหน้าเคาน์เตอร์จาก Produk Kesehatan Indonesia ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ออกแบบมาเพื่อฆ่าตัวเรือดและมีจำหน่ายหลากหลายประเภท

ผลิตภัณฑ์ประเภทนี้สามารถฉีดพ่นบนเตียง ผ้าปูที่นอน และข้างที่นอนได้ คนส่วนใหญ่จะพบว่าการรักษาประเภทนี้ได้ผล แต่พวกเขาจะแนะนำให้คุณใช้แผ่นรองที่นอนบางชนิดเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของแมลง

บางคนแพ้สารกำจัดศัตรูพืชประเภทนี้ ใช้แผ่นรองที่นอนเพื่อปกป้องเตียงของคุณจากอันตรายใดๆ หากคุณมีคำถามเกี่ยวกับการซื้อ คุณสามารถโทรหาผู้เชี่ยวชาญเพื่อตรวจสอบที่นอนของคุณได้ตลอดเวลา

ตัวเรือดจะเติบโตต่อไปโดยไม่มีการรักษา ด้วยเหตุนี้จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องทำทุกอย่างเพื่อขจัดปัญหา ตัวเรือดสามารถแพร่กระจายได้อย่างรวดเร็วและทำให้บ้านใหม่ติดเชื้อ เป็นสิ่งสำคัญที่คุณจะต้องดำเนินการโดยเร็วที่สุดและปฏิบัติต่อพวกเขาทันทีที่คุณสังเกตเห็น

 

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *