Tricyclics – สิ่งที่ต้องรู้เกี่ยวกับผลข้างเคียงของ Trazodone

Tricyclics - สิ่งที่ต้องรู้เกี่ยวกับผลข้างเคียงของ Trazodone

การอ่านคำแนะนำที่มาพร้อมกับ Trazodone ของคุณเป็นสิ่งสำคัญมาก มีผลข้างเคียงของ Trazodone หลายอย่างที่คุณต้องระวัง

Trazodone มีผลต่อระบบประสาทส่วนกลาง คุณอาจมีอาการง่วงนอนเวียนศีรษะหรือคลื่นไส้ ผลข้างเคียงอื่น ๆ ได้แก่ การนอนไม่หลับการมีสมาธิและปัญหาในการนอนหลับ

การรบกวนการนอนหลับที่เกิดจากยาเรียกว่าภาวะหยุดหายใจขณะหลับ นี่เป็นปัญหาร้ายแรงที่อาจถึงแก่ชีวิตได้หากไม่ได้รับการรักษาอย่างถูกต้อง หากคุณมีปัญหากับสิ่งนี้สิ่งสำคัญคือคุณควรหลีกเลี่ยงการใช้ยาทราโซโดนและยาอื่น ๆ ที่มียาซึมเศร้า

ผลข้างเคียงของ trazodone บางครั้งก็เกี่ยวข้องกับส่วนผสมอื่น ๆ เช่นกัน ส่วนผสมบางอย่างอาจทำให้เกิดอาการแพ้ในบางคน ผลข้างเคียงอื่น ๆ ที่เป็นไปได้ ได้แก่ เวียนศีรษะกระสับกระส่ายวิตกกังวลปวดหัวและกระสับกระส่าย ยาทั่วไปบางชนิดที่มีส่วนผสมเหล่านี้อาจมีผลข้างเคียงที่คล้ายคลึงกัน

มีความเป็นไปได้ที่ trazodone อาจมีผลข้างเคียงเนื่องจากมีสารเคมีหลายชนิด สารเคมีเหล่านี้บางชนิดอาจมีผลข้างเคียงที่ไม่ต้องการ

สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าในขณะที่ยา trazodone และยาต้านอาการซึมเศร้าอื่น ๆ อาจมีผลดีต่อผู้ที่เป็นโรคซึมเศร้า แต่ก็อาจมีผลข้างเคียงที่รุนแรงได้ ผลข้างเคียงของ trazodone ที่ระบุไว้ข้างต้นควรให้คำเตือนคุณ หากคุณมีอาการเหล่านี้คุณควรปรึกษาแพทย์ของคุณเกี่ยวกับการพยายามรักษาโดยไม่ใช้ทราโซโดน

ผลข้างเคียงของ trazodone ที่แสดงเป็นเพียงไม่กี่อย่างที่เป็นไปได้ เนื่องจากสิ่งเหล่านี้เป็นเรื่องปกติผลข้างเคียงของ trazodone จึงเป็นเรื่องปกติเช่นกัน หากคุณกำลังพิจารณาใช้ trazodone สิ่งสำคัญคือต้องตรวจสอบรายการส่วนผสมของผลิตภัณฑ์เพื่อดูว่าคุณควรระวังผลข้างเคียงประเภทใด คุณควรพิจารณาผลข้างเคียงที่คุณมีอยู่แล้วเมื่อใช้ trazodone ก่อนตัดสินใจว่าจะรับหรือไม่

บางคนเลือกที่จะพยายามรักษาอาการซึมเศร้าโดยไม่ใช้ trazodone เนื่องจากยาต้านอาการซึมเศร้าที่รับประทานอยู่อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงจาก trazodone ที่ไม่ต้องการได้ ในหลาย ๆ กรณีสิ่งที่ดีที่สุดที่ควรทำคือไปพบแพทย์ของคุณ ในกรณีที่คุณไม่สามารถรักษาภาวะซึมเศร้าได้โดยไม่ต้องใช้ทราโซโดนคุณอาจต้องการปรึกษาแพทย์เกี่ยวกับการเปลี่ยนยา

เมื่อพูดถึงผลข้างเคียงของ trazodone มีบางอย่างที่พบได้บ่อย แต่ก็มีบางอย่างที่พบได้น้อยกว่า หลายครั้งผู้ที่รับประทาน trazodone จะมีอาการปวดท้องหรือคลื่นไส้ สามารถหลีกเลี่ยงได้โดยการดื่มน้ำมาก ๆ หลังรับประทานอาหาร

ผลข้างเคียงที่เป็นลบอีกอย่างของ trazodone คืออาจทำให้ใครบางคนเบื่ออาหารได้ สิ่งนี้ไม่จำเป็นต้องเป็นอันตราย แต่อาจเป็นเรื่องที่น่ารำคาญสำหรับใครบางคน ใครกำลังประสบกับผลข้างเคียงนี้?

บางคนที่กำลังตั้งครรภ์อาจพบสิ่งที่ตรงกันข้ามกับผลข้างเคียงที่กล่าวมา น้ำหนักอาจไม่เพิ่มขึ้น สาเหตุนี้อาจเป็นเพราะยากล่อมประสาทสามารถส่งผลต่อเคมีในสมองและลดความหิวภายในร่างกายได้ดังนั้นคนที่กินอาหารที่มีเซโรโทนินหรือนอร์อิพิเนฟรินซึ่งพบในอาหารจะรู้สึกอยากน้อยลง

ผลข้างเคียงประการที่สามของ trazodone ที่หลายคนพบว่าน่ารำคาญคือความจริงที่ว่ายาซึมเศร้าที่พวกเขารับประทานอยู่อาจทำให้การเต้นของหัวใจของบุคคลนั้นเพิ่มขึ้น ซึ่งอาจนำไปสู่อาการวิงเวียนศีรษะ สิ่งนี้สามารถหลีกเลี่ยงได้โดยการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ การใช้ trazodone ยังช่วยเพิ่มระดับความดันโลหิตของบุคคลและอาจทำให้หายใจได้ยาก

หากคุณหรือคนที่คุณรู้จักกำลังประสบกับผลข้างเคียงของ trazodone คุณควรปรึกษาแพทย์ของคุณ แพทย์ของคุณควรสามารถแนะนำวิธีการรักษาที่จะช่วยคุณจัดการกับผลข้างเคียงได้ โดยไม่ก่อให้เกิดปัญหาอีกต่อไป เมื่อคุณเริ่มสังเกตเห็นผลข้างเคียงเหล่านี้คุณอาจต้องปรึกษาแพทย์เกี่ยวกับการเปลี่ยนยา

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *