Keratosis Pilaris – วิธีจัดการกับปัญหาผิว

Keratosis Pilaris - วิธีจัดการกับปัญหาผิว องจะหายไป  
                                          Keratosis pilaris เป

การรักษาที่แพทย์ของคุณสามารถแนะนำสำหรับการรักษา keratosis pilaris ได้แก่ :

ครีมครีมหรือยาแก้ปัญหาที่ไม่ต้องสั่งโดยแพทย์ ผิวที่แห้งและระคายเคืองทำให้ keratosis pilaris น่าอายและอึดอัดมากขึ้น

ปรึกษาแพทย์เพื่อขอคำแนะนำทางการแพทย์และการรักษาที่เป็นไปได้ Keratosis pilaris ไม่ใช่ภาวะร้ายแรง อาการจะหายไปเองหลังจากได้รับการรักษาอย่างเหมาะสมไม่กี่สัปดาห์

มักแนะนำให้ใช้การรักษาทางการแพทย์เมื่ออาการแย่ลงหรือยังคงอยู่ แพทย์อาจสั่งยาปฏิชีวนะเพื่อฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของภาวะนี้ ยาอื่น ๆ สามารถช่วยลดรอยแดงและการอักเสบได้

แพทย์หลายคนจะแนะนำทางเลือกในการผ่าตัดในกรณีที่ผิวแห้งมากเกินไป บางคนที่มี keratosis pilaris รุนแรงอาจต้องผ่าตัดเพื่อเอาผิวหนังที่ได้รับผลกระทบออก

นอกจากนี้ยังสามารถทำการผ่าตัดเพื่อบรรเทารอยแผลเป็นหรือเพื่อลดริ้วรอยและริ้วรอย แพทย์ของคุณจะหารือเกี่ยวกับทางเลือกในการรักษาด้วยการผ่าตัดและกำหนดวิธีการที่เหมาะสมที่สุดสำหรับกรณีของคุณ

มีวิธีอื่นอีกหลายวิธีที่คุณสามารถใช้ในการรักษา keratosis pilaris ซึ่งรวมถึงการรักษาด้วยวิธีธรรมชาติซึ่งอาจช่วยบรรเทาได้ชั่วคราว การเยียวยาธรรมชาติ การรักษาด้วยสมุนไพร และการรักษาแบบชีวจิต

แม้ว่าจะมีตัวเลือกการรักษาหลายประเภทสำหรับ keratosis pilaris แต่สิ่งสำคัญคือต้องพูดคุยกับแพทย์ของคุณก่อนที่จะลองการรักษาใด ๆ อย่าลืมว่าไม่มีการรักษาใดเป็นการรักษาแบบถาวร

ในการเริ่มการรักษาคุณควรไปพบแพทย์เกี่ยวกับผลกระทบที่อาจเกิดขึ้น จากนั้นคุณจะสามารถวางแผนแผนการรักษาที่มีประสิทธิภาพเพื่อแก้ไขปัญหาผิวเฉพาะของคุณได้ แพทย์ของคุณจะแนะนำแนวทางการดำเนินการที่ดีที่สุดเพื่อแก้ไขปัญหา

หากแพทย์ของคุณพิจารณาว่าการรักษาเฉพาะที่ไม่ต้องสั่งโดยแพทย์จะไม่ได้ผลคุณอาจต้องสั่งยารับประทานหรือครีมทาเฉพาะที่สำหรับตัวเลือกการรักษาที่คุณอาจต้องการ แพทย์ของคุณอาจแนะนำการผ่าตัดในกรณีที่สภาพของคุณก่อให้เกิดแผลเป็นหรือความเสียหายอย่างมากต่อผิวหนัง เป็นสิ่งสำคัญที่คุณควรปรึกษาทางเลือกในการรักษาเหล่านี้กับแพทย์ของคุณก่อนที่คุณจะตัดสินใจว่าจะดำเนินการรักษาแบบใด

หลังจากพบแพทย์แล้วคุณสามารถออกแบบสูตรการดูแลผิวที่จะรักษาหรือปรับปรุงลักษณะผิวของคุณได้ และลดการปรากฏตัวของ keratosis pilaris ของคุณ

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าผลิตภัณฑ์ที่คุณเลือกเหมาะสำหรับคุณที่จะใช้ อย่าเริ่มใช้ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติทั้งหมดหากคุณมีอาการแพ้หรือหากคุณมีอาการปวดระหว่างการใช้ อย่าลืมปฏิบัติตามคำแนะนำของผลิตภัณฑ์

ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติเช่นว่านหางจระเข้แตงกวาสารสกัดจากเมล็ดเกรพฟรุตน้ำมันทีทรีและน้ำมันอะโวคาโดสามารถช่วยลดอาการอักเสบได้ ระมัดระวังในการใช้ครีมบำรุงผิวป้องกันสิว บางชนิดมีสารสมานแผลหรือแอลกอฮอล์ที่อาจทำให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวหนังของคุณ

เพื่อให้ผิวของคุณมีสุขภาพดีให้ใช้แนวทางการดูแลผิวที่ดีเช่นทำความสะอาดใบหน้าดื่มน้ำให้เพียงพอรับประทานอาหารที่เหมาะสมออกกำลังกายและไม่สัมผัสใบหน้า วิธีนี้จะป้องกันไม่ให้ผิวแห้งคันและปกป้องผิวของคุณจากความเสียหายที่เกิดจากลมแดดฝุ่นหรือสิ่งสกปรก

วิธีที่ดีที่สุดในการเริ่มต้นระบบการดูแลผิวคือต้องตรงตามความคาดหวังของคุณ Keratosis pilaris อาจไม่ตอบสนองต่อการรักษาเฉพาะที่ แต่วิธีการดูแลผิวที่เหมาะสมสามารถกำจัดได้อย่างถาวร

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าสูตรการดูแลผิวของคุณมีส่วนผสมที่ไม่ทำให้ผิวระคายเคือง ซึ่งรวมถึงการหลีกเลี่ยงการใช้สารเคมีหรือแอลกอฮอล์ที่อาจดึงน้ำมันตามธรรมชาติที่ผิวของคุณมีออกไป พยายามหลีกเลี่ยงมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่รุนแรงแต่งหน้ามากเกินไปและส่วนผสมที่รุนแรงอื่น ๆ เมื่อเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวอย่าลืมตรวจสอบฉลากเพื่อดูว่ามีส่วนผสมประเภทใดและอาจก่อให้เกิดอันตรายต่อผิวของคุณหรือไม่

Keratosis pilaris อาจไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงที่รุนแรง แต่ทำให้รู้สึกไม่สบาย หากคุณพบว่าผิวของคุณมีอาการระคายเคืองให้พยายามหยุดใช้ผลิตภัณฑ์ใด ๆ จนกว่าอาการระคายเคืองจะหายไป

Keratosis pilaris เป็นภาวะผิวหนังที่พบได้บ่อย แต่หลายคนไม่เข้าใจว่ามี ในบางกรณีผู้คนจะยังคงมีต่อไปหลังจากสังเกตเห็นว่าผิวของพวกเขามีความรู้สึกไม่เหมือนกัน สิ่งสำคัญคือคุณต้องหากิจวัตรการดูแลผิวที่เหมาะกับคุณ

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *