อันตรายจากการสูบบุหรี่มากมาย

อันตรายจากการสูบบุหรี่มากมาย

มีอันตรายหลายประเภทเมื่อพูดถึงการใช้ e-cigs และหนึ่งในอันตรายที่พบบ่อยที่สุดคืออันตรายที่อาจเกิดกับปอดและส่วนอื่น ๆ ของร่างกาย ในบทความนี้ฉันจะพูดถึงอันตรายประเภทต่างๆที่เกี่ยวข้องกับการใช้ e-cigs

หลายคนที่ใช้บุหรี่อิเล็กทรอนิกส์ทำเช่นนั้นเพราะพวกเขากลัวความเสี่ยงต่อสุขภาพที่เกี่ยวข้องกับการสูบบุหรี่ แม้ว่าคนเหล่านี้หลายคนอาจเคยมีประสบการณ์ที่ไม่ดีกับบุหรี่ครั้งแรก แต่ก็อยู่ในคนกลุ่มน้อย ความจริงก็คือผู้สูบบุหรี่ที่สูบบุหรี่เพียงไม่กี่ครั้งหรืออาจไม่เคยสูบบุหรี่เลยจะไม่ได้รับผลข้างเคียงจากการใช้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้

นอกจากนี้ยังมีผู้ที่กลัวว่าการสูบบุหรี่ไม่ดีต่อร่างกาย นี่เป็นเรื่องไม่จริง ในขณะที่ร่างกายต้องทนทุกข์ทรมานจากอาการถอนนิโคตินปริมาณนิโคตินที่พวกเขาสามารถออกจากบุหรี่แต่ละมวนนั้นน้อยกว่าที่จะได้รับจากการใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ระดับนิโคตินในร่างกายต่ำมากดังนั้นการเสพติดประเภทนี้จึงไม่เป็นปัญหา แต่อย่างใด

บางคนกลัวว่าจะเริ่มมีอาการเช่นซึมเศร้าอ่อนเพลียและน้ำหนักขึ้นเมื่อหยุดใช้อุปกรณ์เหล่านี้ แม้ว่าสิ่งเหล่านี้จะเป็นผลข้างเคียงที่แท้จริงที่อาจเกิดขึ้น แต่ก็หายากมากและเกิดขึ้นในกรณีที่รุนแรงมากเท่านั้น ในกรณีส่วนใหญ่ผลข้างเคียงที่แท้จริงเพียงอย่างเดียวที่บุคคลนั้นประสบคืออาการระคายเคืองในลำคอและปากเล็กน้อย

นอกจากนี้ยังมีบางคนที่กลัวว่าพวกเขาจะติดบุหรี่อิเล็กทรอนิกส์บางประเภท ไม่มีสิ่งที่เรียกว่า "เสพติด" ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของนิโคตินอย่างแน่นอน ถ้าคุณไม่สามารถเลิกได้ด้วยตัวเองคนเดียวที่ทำได้คือคนที่เลิกแทนคุณได้

หลายคนกังวลว่าการใช้ผลิตภัณฑ์ประเภทนี้จะทำให้รู้สึกแตกต่างจากการสูบบุหรี่แบบเดิม ๆ แม้ว่าจะเป็นความจริงที่ว่านิโคตินและส่วนผสมอื่น ๆ ที่ใช้ในอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อาจมีผล "สูง" ชั่วคราวต่อร่างกายของคุณ แต่ก็ไม่มีหลักฐานสนับสนุนข้อเรียกร้องนี้ ในความเป็นจริงหลายคนรายงานว่ารู้สึกดีมากหลังจากใช้ผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ นอกจากนี้ไม่มีอะไรที่บ่งบอกว่าพวกเขาสามารถเปลี่ยนเคมีในร่างกายของคุณได้จริง ๆ เพื่อให้คุณรู้สึกแตกต่างไปจากเดิม

ความกังวลที่ใหญ่ที่สุดอย่างหนึ่งของหลาย ๆ คนคือการที่บางคนกลัวว่าจะสูบบุหรี่มากกว่าที่ควรเพราะกลัวการสัมผัสกับควันบุหรี่มือสอง นี่ไม่ใช่สิ่งที่จะเกิดขึ้นหากคุณระวังสิ่งที่คุณใส่เข้าปากและสิ่งที่คุณทำกับเส้นผมของคุณ หากคุณสูบบุหรี่หรือผลิตภัณฑ์ยาสูบอื่น ๆ ไม่น่าเป็นไปได้มากที่คุณจะได้รับผลกระทบจากควันบุหรี่มือสองหากคุณสูบบุหรี่น้อยลง

อย่างที่คุณเห็นมีอันตรายจากการสูบไอที่แตกต่างกันมากมายและแม้ว่าจะใช้ได้ทั้งหมด แต่คุณก็ไม่มีเหตุผลที่จะต้องกังวล หากคุณจริงจังกับการเลิกสูบบุหรี่คุณควรพิจารณาใช้มาตรการป้องกันความปลอดภัยเดียวกันกับผู้ที่ใช้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้

คุณอาจสงสัยว่าบุหรี่ไฟฟ้าจะให้ประโยชน์อะไรกับคุณมากกว่าผลิตภัณฑ์ยาสูบแบบเดิม ๆ หรือไม่ แต่ยังไม่มีงานวิจัยที่ช่วยตอบคำถามนี้ได้มากนัก แม้ว่าจะมีประโยชน์มากมายที่เกี่ยวข้องกับการใช้อุปกรณ์ แต่ก็ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้นของการพัฒนาและมีปัจจัยอื่น ๆ อีกมากมายที่นำไปสู่ความสำเร็จ ตัวอย่างเช่นการที่ผู้คนจำนวนมากใช้มันในขณะที่พวกเขาดูโทรทัศน์และนั่งอยู่ที่โต๊ะทำงานอาจมีบทบาทสำคัญในการที่พวกเขาเริ่มได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว

แน่นอนว่ามีหลายคนเช่นกันที่กลัวว่าบุหรี่อิเล็กทรอนิกส์จะไปส่งกลิ่นเหม็นซึ่งอาจทำให้ผู้คนคิดว่ากำลังสูบบุหรี่ นี่เป็นหนึ่งในความเข้าใจผิดที่ใหญ่ที่สุดเกี่ยวกับการสูบบุหรี่ แต่ไม่มีหลักฐานสนับสนุนความกลัวนี้ นอกจากนี้ยังไม่มียาสูบจึงไม่ก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพแบบเดียวกันกับพวกเขา

อย่างที่คุณเห็นมีอันตรายจากการสูบไอที่แตกต่างกันมากมาย แต่ไม่มีสิ่งใดที่พิสูจน์ได้ว่าเป็นของจริง เมื่อพิจารณาถึงการใช้เทคโนโลยีใหม่ ๆ คุณควรหาข้อมูลและเรียนรู้ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *