ผลข้างเคียงของ Lisinopril

ผลข้างเคียงของ Lisinopril มเหลว  
                                          หากค

ยาต้านการอักเสบที่ไม่ใช่สเตียรอยด์ (NSAIDs) เช่นอินโดเมธาซินอาจทำให้เกิดผลเสียมากมาย ผู้ป่วยบางรายต้องทนทุกข์ทรมานจากภาวะหัวใจล้มเหลวที่เกิดจากอินโดเมธาซินมากกว่าสาเหตุอื่น ๆ ของภาวะหัวใจล้มเหลว ผู้ที่ใช้ NSAIDs เป็นเวลานานอาจมีความเสี่ยงเพิ่มขึ้นในการเป็นโรคหัวใจวายหรือโรคหลอดเลือดสมองมากกว่าผู้ที่ไม่ได้ใช้ยาเหล่านี้

แอสไพรินเป็น NSAID หลักที่ใช้ในการบรรเทาอาการปวดอินโดเมธาซิน แพทย์หลายคนยังกำหนดให้อินโดซินเป็นทางเลือกในการใช้ยาที่ต่ำกว่าอินโดเมธาซิน อินโดซินทำงานในลักษณะที่แตกต่างจากอินโดเมธาซิน ไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงเช่นเดียวกัน

อินโดซินสามารถรับประทานเป็นยาเม็ดหรือของเหลวที่รับประทานผ่านสเปรย์ฉีดจมูก อินโดซินสามารถฉีดเข้ากล้ามเนื้อได้โดยตรง โดยส่วนใหญ่ไม่แนะนำให้ใช้เนื่องจากอาจทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อนและเลือดออกได้

แพทย์หลายคนแนะนำให้ใช้ยากลุ่ม NSAID ร่วมกับยาแก้ปวดหากคุณมีอาการปวดอินโดซินเรื้อรัง เมื่อคุณรวมทั้งสองอย่างเข้าด้วยกันคุณจะลดโอกาสที่จะเกิดภาวะแทรกซ้อนและเพิ่มระยะเวลาที่ยาจะมีผล การผสมผสานประเภทนี้แสดงให้เห็นว่ามีประสิทธิภาพโดยเฉพาะอย่างยิ่งในการรักษาอาการปวดอินโดซินเรื้อรัง

การใช้ NSAIDs เช่น indomethacins อาจเพิ่มความเสี่ยงต่อโรคต่างๆรวมถึงโรคหัวใจ ในการศึกษาบางชิ้น NSAIDs มีความเชื่อมโยงกับความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจวายจังหวะหรือหัวใจล้มเหลว

หากคุณได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคเบาหวานหรือโรคหัวใจแพทย์ของคุณมักจะสั่งยาลดความดันโลหิต (หรือที่เรียกว่ายาความดันโลหิตสูง) เพื่อควบคุมสภาวะของคุณ ภาวะความดันโลหิตสูงโดยทั่วไปได้รับการรักษาโดยใช้ยาต้านมาลาเรียชนิดเดียวเช่นไลซิโนพริล Lisinopril มักใช้เป็นยาระยะยาวเนื่องจากมีอัตราความสำเร็จที่ดีที่สุดในบรรดายาลดความดันโลหิตทั้งหมด

องค์การอาหารและยาไม่ได้อนุมัติการใช้ไลซิโนพริลในการรักษาความดันโลหิตสูงในผู้ป่วยเบาหวาน ลิซิโนพริลสามารถลดความดันโลหิตได้ แต่ก็มีผลข้างเคียงหลายอย่างที่มาพร้อมกับมัน ผลข้างเคียงที่อันตรายที่สุดอย่างหนึ่งของลิซิโนพริลคือการเพิ่มความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจ นอกจากนี้ยังอาจทำให้คุณสูญเสียปริมาณเลือดที่ขาซึ่งอาจทำให้เป็นลมและถึงขั้นเสียชีวิตได้

การใช้ไลซิโนพริลในระยะยาวอาจทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อนอื่น ๆ บางคนปวดหัวปวดท้องและอาเจียน ผลข้างเคียงเหล่านี้มักจะหายไปเมื่อคุณหยุดใช้ยา อย่างไรก็ตามคนอื่น ๆ ก็ไม่ตอบสนองต่อไลซิโนพริลเช่นกัน

สถาบันสุขภาพแห่งชาติได้เผยแพร่รายงานเกี่ยวกับผลข้างเคียงของอินโดเมธาซินที่เตือนผู้คนเกี่ยวกับความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นจากยา มีเงื่อนไขทางการแพทย์บางอย่างที่อาจส่งผลต่อการดูดซึมอินโดเมธาซินเข้าสู่ร่างกาย เมื่อมีเงื่อนไขเหล่านี้ยาอาจไม่ได้ผลและไม่ช่วยให้อาการของคุณดีขึ้น ตัวอย่างเช่นเมื่อคนป่วยเป็นโรคไตอาจมีการดูดซึมลดลงดังนั้นจึงอาจไม่ตอบสนองต่อไลซิโนพริลเลย

ประสิทธิผลของยานี้ในการรักษาอินโดเมธาซินและผลข้างเคียงแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับปริมาณที่รับประทานและระยะเวลาในการรักษา ตัวอย่างเช่นผู้ที่เป็นโรคความดันโลหิตสูงและภาวะคอเลสเตอรอลสูงซึ่งทำให้ความดันโลหิตเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดจากการรักษาด้วยไลซิโนพริลในระยะยาว อย่างไรก็ตามผู้ที่เป็นโรคหัวใจโรคหลอดเลือดสมองและโรคหัวใจและหลอดเลือดไม่ควรรับประทานยานี้ พวกเขาควรพิจารณาการรักษาทางเลือกหากไม่ตอบสนองต่อไลซิโนพริลได้ดี

ผู้ที่เป็นโรคหัวใจโรคหลอดเลือดสมองหรือภาวะหัวใจล้มเหลวอาจมีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจวายหรือโรคหลอดเลือดสมองเพิ่มขึ้นเนื่องจากการใช้อินโดเมธาซินในระยะยาว หากคุณกำลังใช้ไลซิโนพริลและไม่พบผลข้างเคียงใด ๆ คุณควรปรึกษาข้อเท็จจริงนี้กับแพทย์ของคุณก่อนรับประทาน

Lisinopril ไม่ได้ปรับปรุงการทำงานของหัวใจของคุณ เมื่อใช้ร่วมกับยาเช่น statin จะสามารถเพิ่ม LDL cholesterol และลด HDL cholesterol ซึ่งเป็นคอเลสเตอรอลที่ดี ระดับคอเลสเตอรอลที่ลดลงอาจนำไปสู่โรคหลอดเลือดหัวใจตีบในที่สุด

เนื่องจากสุขภาพของหัวใจมีความสำคัญมากคุณควรปรึกษาแพทย์ก่อนเริ่มใช้ยาทุกชนิด และปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์ หากคุณหรือคนอื่น ๆ ในครอบครัวของคุณป่วยเป็นโรคหัวใจหรือโรคหลอดเลือดสมองคุณควรปรึกษาแพทย์เกี่ยวกับอันตรายที่อาจเกิดขึ้นจากไลซิโนพริล

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *