นิโคตินอยู่ในระบบของคุณนานแค่ไหนหลังจากที่คุณเลิกใช้?

นิโคตินอยู่ในระบบของคุณนานแค่ไหนหลังจากที่คุณเลิกใช้? โดย New England Journal

หากคุณเคยสูบบุหรี่มาก่อนคุณอาจสงสัยว่านิโคตินอยู่ในระบบของคุณนานแค่ไหน ระดับนิโคตินที่สูงอาจส่งผลต่อความสามารถในการรับกรมธรรม์ประกันชีวิตในอัตราปัจจุบันตามการศึกษาที่เผยแพร่ทางออนไลน์โดย New England Journal of Medicine ผู้ที่สูบบุหรี่หรือเป็นโรคเรื้อรังมีแนวโน้มที่จะมีความเสี่ยงสูงและต้องจ่ายค่าประกันชีวิตมากกว่าคนที่ไม่มีปัญหาสุขภาพเหล่านี้ เหตุผลก็คือผู้สูบบุหรี่ถือเป็นอันตรายต่อชีวิตของพวกเขามากกว่าคนที่มีวิถีชีวิตที่เสี่ยงน้อยกว่า

บุหรี่มีสารเคมีมากกว่า 400 ชนิด สารเคมีบางชนิดเป็นสารก่อมะเร็งหรือเป็นพิษบางชนิดต่อต้านสารก่อมะเร็งบางชนิดมีผลต่อระบบทางเดินหายใจหรือหัวใจและยังเป็นอันตรายต่อสุขภาพโดยรวมของคุณ แต่นิโคตินเองไม่ได้เป็นสารก่อมะเร็งและไม่เป็นพิษ เหตุใดผู้สูบบุหรี่จึงถือว่ามีความเสี่ยงสูงและเหตุใด บริษัท ประกันจึงเพิ่มอัตราการประกันชีวิต

คำตอบคือผู้สูบบุหรี่มีระดับโคตินินในระบบสูงกว่าผู้ที่ไม่สูบบุหรี่มาก สารเคมีนี้เป็นตัวกำหนดระยะเวลาที่นิโคตินอยู่ในเลือดของคุณ ระดับโคตินินในเลือดที่สูงขึ้นหมายถึงการกักเก็บนิโคตินในร่างกายที่สูงขึ้น นี่คือวิธีที่ บริษัท ประกันชีวิตกำหนดเบี้ยประกันภัยของคุณ

นิโคตินถูกเก็บไว้ในอวัยวะต่างๆของร่างกายรวมทั้งปอดหัวใจและสมอง เมื่อนิโคตินแตกตัวสารพิษที่ปล่อยออกมาในกระแสเลือดจะหนีไปยังส่วนอื่น ๆ ของร่างกาย ระดับโคตินินสูงในเลือดหมายถึงการคั่งของนิโคตินในสมองสูง

เนื่องจากทั้งนิโคตินและโคตินินมีการเผาผลาญในสมองคนที่มีระดับนิโคตินต่ำและระดับโคตินีนในกระแสเลือดสูงจึงถือว่ามีความเสี่ยงต่ำ แต่ถ้าพวกเขามีสารเคมีประเภทใดชนิดหนึ่งในสมองก็ถือว่ามีความเสี่ยงสูง

สำหรับผู้สูบบุหรี่การสูบบุหรี่เป็นปัจจัยเสี่ยงมะเร็งที่ทราบกันดี การสูบบุหรี่ไม่เพียง แต่ทำให้ปอดเสียหาย แต่ยังเพิ่มความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจและมะเร็งบางชนิดของหลอดอาหารตับอ่อนตับและลำไส้ใหญ่ การใช้ยาสูบมากเกินไปอาจทำให้ไตวายและโรคอัลไซเมอร์

ผู้สูบบุหรี่ที่เลิกสูบบุหรี่มักพบว่าอัตราการเสียชีวิตลดลง แต่หลายคนที่พยายามเลิกใช้ก็ถูกเลื่อนออกไปเพราะพวกเขาไม่เข้าใจว่านิโคตินอยู่ในระบบของคุณนานแค่ไหน วิธีที่ดีที่สุดในการตอบคำถามนี้คือ "การสูบบุหรี่อยู่ในกระแสเลือดนานแค่ไหน" หากคุณไม่สนใจที่จะสูบบุหรี่เลยคุณก็อยากรู้คำตอบสำหรับคำถามนี้เช่นกัน หากต้องการทราบว่าการสูบบุหรี่อยู่ในร่างกายของคุณนานแค่ไหนให้ไปที่ร้านขายยาในพื้นที่ของคุณและทำการทดสอบน้ำลาย

การทดสอบน้ำลายสามารถให้คำตอบสำหรับคำถามนี้กับตัวอย่างน้ำลายที่นำมาจากปาก การทดสอบนี้จะให้ภาพรวมของระยะเวลาที่นิโคตินยังคงอยู่ในเลือดของคุณ

หากคุณยังไม่ได้ทำการทดสอบน้ำลายคุณอาจต้องพิจารณาก่อนเลิกสูบบุหรี่ ด้วยวิธีนี้คุณจะสามารถระบุได้ว่านิโคตินอยู่ในเลือดของคุณนานเท่าใดหลังจากที่คุณหยุด คุณจะรู้หรือไม่ว่าคุณควรเริ่มสูบบุหรี่เพื่อลดหรือขจัดความเสี่ยงของคุณ

การสูบบุหรี่อยู่ในระบบของคุณนานแค่ไหน? คำตอบสำหรับคำถามนี้จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ว่าถึงเวลาเลิกบุหรี่หรือควรรอจนกว่าคุณจะมีสุขภาพดีขึ้น หากคุณสูบบุหรี่ทุกวันและคุณไม่สูบบุหรี่เพื่อลดหรือลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งคุณควรสูบบุหรี่ต่อไป

หากคุณเป็นผู้สูบบุหรี่วิธีที่ดีที่สุดในการตรวจสอบว่านิโคตินยังคงอยู่ในระบบของคุณนานเพียงใดโดยใช้การทดสอบน้ำลาย การทดสอบง่ายๆนี้จะตอบคำถามสำคัญนี้

หากคุณไม่สูบบุหรี่การเลิกบุหรี่ทำได้ง่ายกว่าการเลิกบุหรี่โดยไม่สูบบุหรี่ การเลิกบุหรี่จะทำให้คุณต้องทำตามขั้นตอนเพิ่มเติมเพื่อเลิกและคนส่วนใหญ่จะเลิกสูบบุหรี่ได้สำเร็จหลังจากพยายามเพียงครั้งเดียว

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *