ทั้งหมดเกี่ยวกับเทคนิคการฉายภาพ

ทั้งหมดเกี่ยวกับเทคนิคการฉายภาพ บตนเอง  
                                          การฉายภาพทางจ

การฉายภาพทางจิตเป็นการฉายภาพประเภทหนึ่งที่บุคคลใช้อย่างมีสติเพื่อป้องกันตนเองจากผลกระทบเชิงลบของการคาดการณ์ ทำได้โดยจินตนาการว่าตัวเองอยู่ในตำแหน่งของวัตถุที่ฉาย การฉายภาพของจิตนี้มีแหล่งที่มาในจิตใต้สำนึกและมักเป็นผลมาจากการสัมผัสซ้ำ ๆ กับประสบการณ์เชิงลบหรือภาพเชิงลบที่รับรู้ในวัตถุ การฉายภาพทางจิตเรียกอีกอย่างว่าการฉายภาพต่อตนเองและถือเป็นกลไกป้องกันตัวสุดท้ายสำหรับตนเอง

การฉายภาพทางจิตเป็นกลไกการป้องกันที่อัตตาสำนึกพยายามที่จะปกป้องตัวเองจากความกลัวหรือลักษณะโดยไม่รู้ตัวโดยการปฏิเสธจากตัวเอง ตัวอย่างเช่นคนพาลที่ก้าวร้าวสามารถแสดงความรู้สึกกลัวไปยังเป้าหมายของการรุกรานได้

อย่างไรก็ตามการฉายภาพทางจิตวิทยาไม่ได้ จำกัด เฉพาะความคิดหรือภาพเชิงลบเท่านั้น นอกจากนี้ยังรวมถึงความคิดและภาพลักษณ์เชิงบวกที่เชื่อว่าจะเปิดโอกาสให้แต่ละคนหันไปสู่เส้นทางชีวิตที่ดีขึ้นและหลีกเลี่ยงประสบการณ์ที่ไม่ดีในอนาคต

การฉายภาพขึ้นอยู่กับความคิดของการฉายภาพเป็นหลัก ความคิดนี้หมายความว่าเราไม่สามารถควบคุมสิ่งที่คาดการณ์ไว้กับเราได้ แต่เราถูกชี้นำโดยความรู้สึกและความคิดของเรา หากเราสามารถควบคุมสิ่งที่เราคาดหวังกับตัวเองได้เราก็จะสามารถรับมือกับสถานการณ์ที่เข้ามาหาเราและเราจะสามารถจัดการกับปัญหาและความไม่แน่นอนที่เราเจอได้

การฉายภาพทางจิตวิทยาโดยพื้นฐานแล้วเป็นวิธีจัดการกับปัญหาและความไม่แน่นอน การจัดทำโครงงานทำขึ้นเพื่อกำจัดความไม่แน่นอนที่มีอยู่ในจิตใจของบุคคลที่ประสบกับสถานการณ์และความต้องการที่จะหาแนวทางแก้ไขปัญหา วิธีนี้สามารถพิสูจน์ได้ว่ามีประสิทธิภาพมากเมื่อต้องเผชิญกับปัญหาที่แต่ละคนต้องเผชิญ

ลักษณะที่สองของการฉายภาพเกี่ยวข้องกับการใช้จินตนาการ ทำได้โดยใช้ภาพและความคิดของผู้ที่ประสบปัญหาเพื่อกำจัดปัญหาและทำให้จิตใจผ่อนคลายและทำให้รู้สึกสบายใจกับสถานการณ์ การฉายภาพแบบนี้สามารถช่วยให้แต่ละคนจัดการกับปัญหาได้โดยลบความรู้สึกเชิงลบทั้งหมดที่เคยประสบในเหตุการณ์นั้นออกไป

การฉายภาพสามารถกำหนดได้ว่าเป็นกระบวนการสร้างภาพในใจของคุณเกี่ยวกับสถานการณ์ แต่คุณไม่สามารถควบคุมสถานการณ์ได้ ดังนั้นจึงเหมือนกับการติดอยู่ในหัวของคุณโดยที่คุณไม่สามารถขยับร่างกายหรือทำอะไรได้

การฉายภาพทางจิตวิทยายังช่วยให้แต่ละคนรับผิดชอบจิตใจของตนเอง และมั่นใจมากขึ้นเพราะรู้ว่าไม่มีทางออกอื่นใดนอกจากเผชิญหน้ากับปัญหาและจัดการกับมันด้วยความคิดและภาพลักษณ์เชิงบวก

อย่างไรก็ตามมีหลายกรณีที่ด้านกายภาพของการฉายภาพอาจส่งผลดีและสามารถช่วยให้แต่ละคนกำจัดปัญหาได้ ตัวอย่างเช่นคุณสามารถใช้ภาพของสิ่งที่คุณกลัวและทำให้มันเป็นส่วนหนึ่งของความคิดของคุณ คุณยังสามารถสร้างภาพลวงตาของการมีร่างกายที่ดีขึ้นได้โดยทำให้ตัวเองคิดว่าคุณมีร่างกายที่คุณต้องการอยู่แล้ว

การฉายภาพทางกายภาพยังสร้างความรู้สึกควบคุมซึ่งช่วยให้คุณเอาชนะความคิดเชิงลบที่หลอกหลอนจิตใจของคุณได้ นั่นหมายความว่าตอนนี้คุณสามารถถอยห่างจากสถานการณ์และออกไปจากสถานการณ์นั้นได้แล้ว และใช้ชีวิตอย่างที่คุณต้องการ

เมื่อคุณเริ่มใช้เทคนิคนี้คุณจะพบว่าการเผชิญกับปัญหาที่เกิดขึ้นนั้นง่ายกว่ามาก คุณจะเริ่มมองเห็นสิ่งใหม่ ๆ และเป็นไปไม่ได้มาก่อน

หากคุณต้องการเรียนรู้เทคนิคการฉายภาพเหล่านี้คุณจะสามารถประสบความสำเร็จมากมายและพัฒนาชีวิตของคุณได้ มีเว็บไซต์จำนวนมากบนอินเทอร์เน็ตที่จะแสดงให้คุณเห็นแง่มุมต่างๆของการฉายภาพและจะช่วยให้คุณเข้าใจเทคนิคนี้ได้หลายวิธี เมื่อคุณเชี่ยวชาญเทคนิคนี้แล้วคุณจะรู้ว่ามีชีวิตมากกว่าสิ่งที่คุณคิดว่าเป็น

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *