การเรียนรู้เกี่ยวกับความสัมพันธ์แบบหลายคน

Polyamorous ซึ่งแปลว่า "หลายคน" ในภาษาอังกฤษคือรสนิยมทางเพศที่เกี่ยวข้องกับความสัมพันธ์ที่เปิดเผยและต่อเนื่องระหว่างคนอย่างน้อยสองคนที่ไม่ได้เป็นเพศตรงข้ามอย่างเคร่งครัด มีการอธิบายตามเนื้อผ้าว่าเป็น "ความสัมพันธ์ที่ไม่เป็นแบบแผนทางจริยธรรมไม่ใช่คู่สมรสคนเดียวและมีความรับผิดชอบร่วมกัน"

คนที่เป็นคนรักกันหลายคนมักจะมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดหลาย ๆ แบบ แต่ความสัมพันธ์มักขึ้นอยู่กับคน ๆ เดียว ความสัมพันธ์มักจะเปิดเผยและเกี่ยวข้องกับผู้คนที่หลากหลาย มีความสัมพันธ์แบบโพลีอะเมอรัสที่แตกต่างกันมากมายและความสัมพันธ์แบบโพลีอะเมอรัสประเภทต่างๆ

ในความสัมพันธ์แบบหลายคนมีการจัดเตรียมที่คู่ค้าเต็มใจที่จะมีความสัมพันธ์แบบหลาย ๆ ความสัมพันธ์ แต่โดยทั่วไปแล้วความสัมพันธ์จะ จำกัด อยู่ที่คนเพียงคนเดียว ความสัมพันธ์บางอย่างอาจไม่เกี่ยวข้องกับคนมากกว่าหนึ่งคนในแต่ละครั้ง แต่อาจไม่เกี่ยวข้องกับคนสองคนพร้อมกัน

ความสัมพันธ์แบบหลายคนอาจมีได้หลายรูปแบบ ความสัมพันธ์แบบหลายคนที่พบบ่อยที่สุดคือการที่คนสองคนขึ้นไปมีความสัมพันธ์แบบโรแมนติก สิ่งนี้อาจเกี่ยวข้องกับความสัมพันธ์ระหว่างคนสองคนที่มีเพศเดียวกันความสัมพันธ์ระหว่างคนสองคนที่มีเพศเดียวกันหรือความสัมพันธ์ที่บุคคลหนึ่งมีส่วนเกี่ยวข้องกับบุคคลอื่นอย่างโรแมนติก

ในบางกรณีอาจไม่มีความสัมพันธ์ใด ๆ ระหว่างคนสองคน แต่ความสัมพันธ์เหล่านี้เกี่ยวข้องกับคนที่ไม่มีความสัมพันธ์อยู่แล้ว ความสัมพันธ์เหล่านี้อาจขึ้นอยู่กับแรงดึงดูดทางเพศหรืออาจเป็นไปตามมิตรภาพ ในหลายกรณีความสัมพันธ์เหล่านี้เกี่ยวข้องกับทั้งสองคนและอาจดำเนินต่อไป หลายคนที่มีคนรักหลายคนก็มีความสัมพันธ์กับเพศเดียวกัน

ความสัมพันธ์แบบคู่รักอาจรวมถึงความสัมพันธ์ที่ไม่ใช่เรื่องเพศเช่นมิตรภาพ ความสัมพันธ์อื่น ๆ อาจเกี่ยวข้องกับความสัมพันธ์ทางเพศขึ้นอยู่กับสถานการณ์

ความสัมพันธ์แบบหลายคนได้รับความนิยมในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาเนื่องจากพวกเขามีความสามารถในการอยู่ในความสัมพันธ์ที่หลากหลายในขณะที่มีความสัมพันธ์เดียว ผู้คนสามารถสัมผัสกับอิสรภาพความยืดหยุ่นการแสดงออกและการเติมเต็มจากการมีความสัมพันธ์ที่หลากหลาย

ความสัมพันธ์แบบหลายคนสามารถพบได้ทางออนไลน์หรือออฟไลน์ สำหรับผู้ที่ต้องการมีความสัมพันธ์แบบสบาย ๆ มากขึ้นพวกเขาอาจเลือกที่จะเดทกับบุคคลอื่นด้วยตนเองหรือผ่านเว็บไซต์หาคู่ออนไลน์ สำหรับผู้ที่ต้องการความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดมากขึ้นพวกเขาอาจต้องการไปที่ชมรมหรือการประชุมที่มีหลายคน

Polyamory ไม่ได้ จำกัด อยู่แค่ความสัมพันธ์ระหว่างคนสองคน อาจรวมถึงการแต่งงานและครอบครัว หากคุณมีความสัมพันธ์ที่ประสบความสำเร็จคุณอาจตัดสินใจเข้าสู่การแต่งงานหรือความสัมพันธ์สองคน

การแต่งงานแบบเปิดเผยหมายความว่าทุกฝ่ายในความสัมพันธ์ได้รับอนุญาตให้สื่อสารกันอย่างเปิดเผย การสื่อสารมักจะเกี่ยวกับความใกล้ชิดและไม่เกี่ยวกับธุรกิจ สำหรับคู่สามีภรรยาหลายคนความสัมพันธ์ประเภทนี้อาจส่งผลให้เด็ก ๆ

อีกทางเลือกหนึ่งสำหรับความสัมพันธ์แบบหลายคนคือกลุ่มสาม ในกลุ่มสามคนหนึ่งคนแบ่งปันความสัมพันธ์ที่โรแมนติกของคนสองคน กับบุคคลหนึ่งในขณะที่อีกคนยังคงยึดมั่นในความสัมพันธ์ของพวกเขา หุ้นส่วนหลักมุ่งมั่นที่จะให้การสนับสนุนทางการเงินและการสนับสนุนทางอารมณ์ในขณะที่บุคคลรองจะมุ่งเน้นไปที่ความสัมพันธ์หลักเป็นหลัก

มีความสัมพันธ์แบบคู่รักประเภทอื่น ๆ อีกมากมายรวมถึงความสัมพันธ์ที่ทั้งสองคนมีความสัมพันธ์ที่โรแมนติกกับบุคคลอื่น รูปแบบของความสัมพันธ์นี้มักเรียกกันว่ากลุ่มสามโพลีอะเมอรัส ความสัมพันธ์ประเภทนี้ถือได้ว่าเป็นเรื่องธรรมดา แต่บางคนก็ชอบพวกเขา

บางคนในความสัมพันธ์เหล่านี้อาจมีลูกของตัวเอง หากคุณกำลังพิจารณาว่ามี polyamory เป็นไปได้คุณอาจต้องการขอคำแนะนำจากแพทย์ของคุณ ความสัมพันธ์แบบหลายคนอาจทำให้เกิดความรู้สึกซึมเศร้าดังนั้นหากคุณมีประวัติของภาวะซึมเศร้าคุณอาจต้องการปรึกษาทางเลือกของคุณกับแพทย์ของคุณ

บุคคลที่มีรักหลายคนมีวิถีชีวิตที่แตกต่างกันมากมาย ในขณะที่คู่รักหลายคู่อาศัยอยู่ด้วยกันและนอนร่วมเตียงกัน แต่คนอื่น ๆ เลือกที่จะออกกำลังกายในโรงยิมส่วนตัวและเข้าร่วมการประชุมด้วยกัน มีแม้กระทั่งคู่รักบางคู่ที่ไปฮันนีมูนด้วยกันแทนที่จะเป็นงานแต่งงานแบบดั้งเดิม

ความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดอย่างหนึ่งที่ความสัมพันธ์แบบหลายคนต้องเผชิญคือความหึงหวง เมื่อคนสองคนขึ้นไปพยายามสร้างอำนาจเหนือกันและกันความหึงหวงอาจกลายเป็นปัญหาได้ หากคุณหรือคนที่คุณรักในความสัมพันธ์มีปัญหาเรื่องความหึงหวงคุณอาจต้องทำตามขั้นตอนเพื่อจัดการกับเรื่องนี้

มีหลายวิธีที่คุณสามารถจัดการกับความหึงหวงในความสัมพันธ์ที่เป็นเพื่อนรักกันได้ ที่ปรึกษาด้านความสัมพันธ์หรือนักบำบัดอาจช่วยคุณจัดการกับความหึงหวงได้ ความหึงหวงของคุณและสร้างแผนเพื่อต่อสู้กับมัน

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *