การรักษา Paroxysmal Nocturnal Dyspnea

การรักษา Paroxysmal Nocturnal Dyspnea Nocturnal Dyspnea

การรักษา Paroxysmal Nocturnal Dyspnea ขึ้นอยู่กับสาเหตุที่แท้จริง การรักษามักรวมถึงการใช้ยายาขับปัสสาวะยาต้านการอักเสบยาเพื่อรักษาความดันโลหิตสูงและยาปิดกั้นเบต้าเพื่อลดการหายใจทางจมูก อย่างไรก็ตามในบางครั้งผู้ป่วยอาจมีอาการป่วยที่ร้ายแรงซึ่งสามารถรักษาได้ด้วยวิธีการธรรมดาเท่านั้น การรักษาประเภทนี้มักใช้ได้เฉพาะกับผู้ป่วยที่มีปัญหาระบบทางเดินหายใจมานาน

Paroxysmal Nocturnal Dyspnea อาจเกิดจากสภาวะต่างๆเช่นการติดเชื้อในปอดการติดเชื้อไซนัสปอดบวมโรคภูมิแพ้ความสูงความอ้วนโรคปอดอุดกั้นเรื้อรัง (COPD) และภาวะอื่น ๆ ที่มีผลต่อกล้ามเนื้อหายใจ เงื่อนไขเหล่านี้บางอย่างอาจไม่มีอยู่ในปอดขึ้นอยู่กับสิ่งที่ทำให้เกิดการติดเชื้อ ภาวะอื่น ๆ อาจทำให้ทางเดินหายใจอักเสบและอุดตัน

การรักษา Paroxysmal Nocturnal Dyspnea ทำได้ดีที่สุดหลังจากระบุสาเหตุของอาการแล้ว สิ่งสำคัญคือต้องทราบสาเหตุที่แท้จริงของความผิดปกติเนื่องจากหากไม่ทราบสาเหตุการรักษาที่เหมาะสมจะไม่ได้ผล เมื่อระบุสาเหตุของอาการได้แล้วก็สามารถวางแผนการรักษาที่เหมาะสมได้ หากสาเหตุของปัญหาอยู่ในปอดการรักษาอาการหายใจลำบากในเวลากลางคืนของ paroxysmal ได้แก่ การรักษาด้วยยาขยายหลอดลม ยาเหล่านี้มักใช้ในการรักษา COPD หรือโรคปอดอุดกั้นซึ่งมีการอุดตันในทางเดินหายใจที่เกิดจากโรคหรือความเจ็บป่วยต่างๆ

หากสาเหตุของอาการอยู่ในสมองการรักษา Paroxysmal Nocturnal Dyspnea อาจเกี่ยวข้องกับการใช้ยาเพื่อทำให้ระบบประสาทสงบลง นอกจากนี้ยังมียาเพื่อรักษาโรควิตกกังวล นอกจากนี้ยังมีการทำจิตบำบัดที่อาจแนะนำขึ้นอยู่กับความรุนแรงของความผิดปกติ การบำบัดช่วยให้ผู้ป่วยเข้าใจว่าพวกเขารู้สึกอย่างไรเมื่อมีปัญหาในการหายใจซึ่งจะช่วยให้พวกเขาจดจำรูปแบบการหายใจของตนเองได้ดีขึ้น อาจใช้การสะกดจิตบำบัดเพื่อช่วยให้ผู้ป่วยเรียนรู้ทักษะการหายใจได้ดีขึ้น

การรักษาอื่น ๆ ของอาการหายใจลำบากในเวลากลางคืนของ paroxysmal ที่อาจใช้ ได้แก่ การขยายทางเดินหายใจโดยไม่ใช้ยาเช่นการขยายหลอดลม หรือการตรวจหลอดเลือดด้วยบอลลูน หากวิธีการรักษาเหล่านี้ไม่ได้ผลอาจต้องทำขั้นตอนการผ่าตัดเช่น Tracheostomy (การสลายลิ่มเลือดของหลอดลม) หรือ Laminectomy แม้ว่าขั้นตอนนี้จะไม่ลุกลามมากนัก แต่ก็ยังคงเป็นการผ่าตัดและมีความเสี่ยงอยู่บ้างดังนั้นคุณควรปรึกษาทางเลือกในการผ่าตัดกับแพทย์ของคุณหากอาการของคุณยังคงอยู่

บางครั้งมีมากกว่าหนึ่งสาเหตุที่ทำให้คนมีปัญหาเกี่ยวกับการหายใจ ในกรณีนี้จำเป็นต้องมีการรักษาหลายครั้ง ในกรณีเหล่านี้แพทย์อาจใช้วิธีการต่างๆเพื่อบรรเทาอาการให้กับผู้ป่วย

หากคุณประสบกับอาการหายใจลำบากในเวลากลางคืน paroxysmal แต่คุณมีปัญหาในการไปพบแพทย์เพื่อรักษาคุณโปรดติดต่อผู้ให้บริการประกันภัยของคุณ แผนประกันสุขภาพส่วนใหญ่ครอบคลุมการรักษาภาวะนี้ บางครั้ง บริษัท ประกันของคุณจะครอบคลุมการรักษาบางส่วน แต่คุณควรตรวจสอบกับ บริษัท ประกันสุขภาพของคุณเพื่อหาสิ่งที่ครอบคลุมและสิ่งที่ไม่ครอบคลุม

ไม่มีการรักษา Paroxysmal Nocturnal Dyspnea เป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้ที่เป็นโรคนี้ในการทำความเข้าใจว่าสาเหตุของอาการคืออะไรและแสวงหาวิธีการรักษาที่เหมาะสมสำหรับความผิดปกตินี้ การใช้ยาและการผ่าตัดมักช่วยได้ อย่างไรก็ตามหากคุณหรือคนที่คุณรู้จักป่วยเป็นโรค Paroxysmal Nocturnal Dyspnea คุณควรปรึกษาแพทย์เกี่ยวกับปัญหาของคุณ

Paroxysmal Nocturnal Dyspnea มักเป็นภาวะที่ยากที่จะจัดการและคนส่วนใหญ่ที่ต้องทนทุกข์ทรมานจากโรคนี้ไม่สามารถแม้แต่จะเริ่มตระหนักได้ว่ามีปัญหา คนที่เป็นโรคนี้อาจเหนื่อยตลอดเวลาหรืออาจปวดหัว สิ่งเหล่านี้เป็นอาการทั่วไปของ Paroxysmal Nocturnal Dyspnea ดังนั้นผู้ป่วยจำนวนมากจึงไม่เคยคิดอะไรกับพวกเขา

แม้ว่าคนส่วนใหญ่ที่เป็นโรค Paroxysmal Nocturnal Dyspnea จะไม่เคยรู้เกี่ยวกับสภาพของพวกเขา แต่ภาวะหยุดหายใจขณะหลับก็เป็นอีกโรคหนึ่งที่อาจทำให้เกิดอาการคล้ายกับ Paroxysmal Nocturnal Dyspnea ความผิดปกตินี้มักเกิดจากปัญหาเกี่ยวกับกล้ามเนื้อหายใจ หากคุณมีอาการอย่างใดอย่างหนึ่งเหล่านี้และแพทย์ของคุณได้ตัดสาเหตุที่เป็นไปได้อื่น ๆ ออกไปสิ่งเดียวที่เหลืออยู่คือให้คุณหาวิธีเอาชนะความผิดปกตินี้

การรักษา Paroxysmal Nocturnal Dyspnea จะแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล ขึ้นอยู่กับสาเหตุของอาการความรุนแรงของอาการสาเหตุของอาการความรุนแรงของอาการเวลาที่ใช้ในการเอาชนะสภาพและผลลัพธ์ที่คุณได้รับจากการรักษา หากการรักษาที่คุณกำลังพิจารณาคือการรักษาแบบชีวจิตอาจต้องใช้เวลาหลายสัปดาห์หลายเดือนหรือหลายปีกว่าจะบรรเทาความผิดปกติได้อย่างสมบูรณ์ อย่างไรก็ตามผู้ป่วยโรค Paroxysmal Nocturnal Dyspnea จำนวนมากสามารถเอาชนะสภาพของพวกเขาได้อย่างสมบูรณ์และมีชีวิตที่ปราศจากปัญหาการหายใจ

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *