การรักษาทั่วไปสำหรับการติดเชื้อยีสต์มีอะไรบ้าง?

การรักษาทั่วไปสำหรับการติดเชื้อยีสต์มีอะไรบ้าง? อรา Candida albicans

การติดเชื้อราอาจเป็นเรื่องยากที่จะวินิจฉัยหากคุณติดเชื้อยีสต์ในช่องปาก มีอาการหลายอย่างที่อาจบ่งบอกว่าคุณมีการติดเชื้อ แต่วิธีเดียวที่จะได้รับการวินิจฉัยที่ถูกต้องคือให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญตรวจดูปากของคุณและบริเวณอื่น ๆ ที่ได้รับผลกระทบเพื่อหาสัญญาณของการติดเชื้อ หากมีสัญญาณของการติดเชื้อยีสต์ที่มองเห็นได้บนผิวหนังสิ่งสำคัญคือต้องรักษาโดยเร็วที่สุดเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดภาวะแทรกซ้อนขึ้นอีก อ่านต่อเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการติดเชื้อราที่ผิวหนัง

ร่างกายมนุษย์มักมีแบคทีเรียหลากหลายชนิดทั้งดีและไม่ดี สิ่งเหล่านี้บางอย่างมีประโยชน์ต่อร่างกายในขณะที่คนอื่น ๆ ไม่ก่อให้เกิดปัญหาหรือประโยชน์ การติดเชื้อราบางชนิดเกิดขึ้นเนื่องจากเชื้อราที่มักอาศัยอยู่บนพื้นผิวผมหรือเล็บของผู้ติดเชื้อ

เมื่อคุณสังเกตเห็นอาการต่อไปนี้: ผื่นแดงคันแสบและแสบบริเวณที่ได้รับผลกระทบคุณควรไปพบแพทย์โดยเร็วที่สุด อาการเหล่านี้พบได้บ่อยทั้งในผู้หญิงและผู้ชาย แต่อาจแตกต่างกันไปสำหรับผู้ชายและผู้หญิงที่มีการติดเชื้อราที่ผิวหนัง ในผู้ชายอาจทำให้เกิดผื่นผิวหนังบวมและเจ็บได้ สำหรับผู้หญิงอาจมีอาการตกขาวจากช่องคลอดอาการคันในช่องคลอดและอาการแสบร้อนบริเวณช่องคลอด

เมื่อคุณรู้ว่าคุณมีการติดเชื้อยีสต์ที่ผิวหนังแล้วคุณสามารถรักษาได้หลายวิธี หากคุณรักษาเร็วพอคุณอาจสามารถรักษาการติดเชื้อได้ก่อนที่จะแพร่กระจายหรือรุนแรงเกินไป ในการรักษาการติดเชื้อที่แพร่กระจายคุณต้องแน่ใจว่าบริเวณนั้นสะอาดและแห้งและหลีกเลี่ยงเสื้อผ้ารัดรูปที่หนาเกินไปหรือเต็มไปด้วยครีมสบู่หรือน้ำหอม หากคุณต้องสวมเสื้อผ้าที่รัดรูปให้เปลี่ยนชุดชั้นในทุกวัน

หากการติดเชื้อของคุณไม่ร้ายแรงขนาดนั้นคุณอาจต้องลองการรักษาด้วยวิธีธรรมชาติที่บ้านเช่นน้ำส้มสายชูและกระเทียม สิ่งเหล่านี้ขึ้นชื่อในเรื่องคุณสมบัติในการต่อต้านเชื้อรา คุณสามารถใช้สิ่งเหล่านี้ได้สองสามวิธีเพื่อช่วยบรรเทาอาการและป้องกันการติดเชื้อในอนาคต

กระเทียมเป็นน้ำยาฆ่าเชื้อตามธรรมชาติที่คุณสามารถใช้โดยตรงกับบริเวณที่ได้รับผลกระทบเช่นบริเวณที่ได้รับผลกระทบบนผิวหนัง วิธีนี้จะช่วยฆ่ายีสต์ที่มีอยู่แล้ว นอกจากจะฆ่ายีสต์แล้วคุณยังจะช่วยให้ร่างกายรักษาตัวเองได้ด้วยการลดปริมาณเชื้อรา

น้ำส้มสายชูเป็นอีกหนึ่งยาต้านเชื้อราตามธรรมชาติ ส่วนประกอบหลักของน้ำส้มสายชูคือแอปเปิ้ลไซเดอร์และน้ำซึ่งช่วยในการคืนระดับ pH ให้กับผิว ระดับความเป็นกรดในน้ำส้มสายชูช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียและฆ่าเชื้อรา

น้ำมันทีทรีมีคุณสมบัติในการต้านเชื้อแบคทีเรียที่ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียด้วยวิธีต้านเชื้อรา นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติในการลดการอักเสบซึ่งเป็นปัจจัยในการแพร่กระจายของเชื้อราที่ผิวหนัง อีกวิธีหนึ่งในการช่วยรักษาการติดเชื้อที่แพร่กระจายคือการดื่มทีทรีออยล์ซึ่งได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีประสิทธิภาพในการป้องกันไม่ให้ยีสต์แพร่กระจาย

การติดเชื้อราอื่น ๆ อีกชนิดหนึ่งที่มักเกิดจากการติดเชื้อยีสต์เชื้อราต้องได้รับการรักษาทันทีแม้ว่าบริเวณนั้นจะหายดีแล้วก็ตาม เชื้อราเกิดจากเชื้อรา Candida albicans ซึ่งเป็นยีสต์ที่อาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพของคุณและทำให้เกิดอาการเจ็บป่วยต่างๆ

น้ำมันทีทรีรวมกับสารธรรมชาติอื่น ๆ รวมทั้งน้ำมะนาวสามารถช่วยรักษาและป้องกันการเติบโตของยีสต์นี้ได้ โดยการเพิ่มปริมาณออกซิเจนในกระแสเลือดและฆ่าแบคทีเรียทั้งหมดที่มีอยู่ ด้วยวิธีนี้คุณสามารถฆ่ายีสต์ได้โดยไม่ต้องเพิ่มการเจริญเติบโตซึ่งอาจนำไปสู่การติดเชื้อที่ผิวหนังได้

มีวิธีการรักษาแบบธรรมชาติอีกมากมายสำหรับจัดการกับการติดเชื้อรา แต่วิธีเหล่านี้เป็นวิธีที่ใช้กันมากที่สุด คนส่วนใหญ่ที่ติดเชื้อราแม้กระทั่งคนที่ไม่เป็นอันตรายถึงชีวิตก็ควรระมัดระวังในการรักษาด้วยยา

คุณควรลองวิธีธรรมชาติก่อนเพื่อตรวจสอบว่าคุณมีเชื้อยีสต์ชนิดใดและมีวิธีการรักษาอย่างไร หากคุณพบว่าอาการของคุณไม่เป็นอันตรายถึงชีวิตคุณสามารถทำตามขั้นตอนต่อไปเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อเพิ่มเติม นี่เป็นส่วนสำคัญในการรักษาการติดเชื้อยีสต์ดังนั้นคุณควรปฏิบัติตามคำแนะนำและวิธีการป้องกันเหล่านี้เพื่อให้ตัวเองมีสุขภาพดี

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *