การรักษาช่องปากแบบธรรมชาติ – มีประสิทธิภาพหรือไม่?

 

อาการปากกระตุกเป็นภาวะที่ผู้หญิงส่วนใหญ่จะประสบในช่วงชีวิตหนึ่ง แม้ว่าจะสามารถส่งผลกระทบต่อทั้งผู้หญิงและผู้ชาย แต่ก็มีแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นบ่อยในผู้หญิงและมีลักษณะเป็นสีขาวขุ่นข้นที่ด้านในของปาก นักร้องหญิงอาชีพหรือการติดเชื้อยีสต์เกิดขึ้นเมื่อสมดุลตามธรรมชาติของร่างกายซึ่งประกอบด้วยแบคทีเรียที่ดีและไม่ดีเกิดขึ้น

ยีสต์หรือที่เรียกว่า Candida albicans อาศัยอยู่ในร่างกายและเป็นส่วนหนึ่งของระบบภูมิคุ้มกันของเรา อย่างไรก็ตามเมื่อความสมดุลของจุลินทรีย์ในร่างกายไม่ดียีสต์ก็จะเจริญเติบโตมากเกินไปและก่อให้เกิดปัญหาได้

หากคุณมีการติดเชื้อดงสิ่งสำคัญคือต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าร่างกายของคุณแข็งแรงมากที่สุด ซึ่งรวมถึงการรับประทานอาหารที่สมดุลซึ่งประกอบด้วยคาร์โบไฮเดรตโปรตีนและไขมันในปริมาณที่เหมาะสมเพื่อให้ร่างกายอยู่ในภาวะสมดุล

ผู้หญิงที่มีระบบภูมิคุ้มกันไม่ดีมีแนวโน้มที่จะติดเชื้อรามากกว่าผู้หญิงที่มีระบบภูมิคุ้มกันที่แข็งแรง เนื่องจากแบคทีเรียที่ดีและไม่ดีในร่างกายทำงานร่วมกันเพื่อฆ่าแบคทีเรียที่เป็นอันตรายที่เกิดจากการติดเชื้อ

เมื่อร่างกายของคุณไม่แข็งแรงก็จะเริ่มผลิตแบคทีเรียที่ไม่แข็งแรง สิ่งนี้สามารถสร้างแหล่งเพาะพันธุ์ของยีสต์และยิ่งผู้หญิงมียีสต์อยู่ในร่างกายมากเท่าไหร่เธอก็จะมีโอกาสติดเชื้อมากขึ้นเท่านั้น

เนื่องจากความไม่สมดุลนี้ยีสต์จึงเติบโตได้ง่ายมากและแพร่กระจายไปทั่วร่างกาย นอกจากนี้ยังสามารถแพร่กระจายไปยังส่วนอื่น ๆ ของร่างกายรวมทั้งผิวหนังอวัยวะเพศและลำไส้ อาจส่งผลต่อร่างกายทั้งหมดและทำให้เกิดความรู้สึกไม่สบายอย่างรุนแรงในผู้ที่เป็นโรคนี้

นักร้องหญิงอาชีพยังสามารถส่งต่อไปยังผู้อื่นได้ สิ่งนี้อาจไม่สะดวกสำหรับผู้ที่มีความทุกข์และมักจะกำจัดได้ยาก

ดังที่คุณเห็นมีสาเหตุหลายประการ คนสามารถติดเชื้อยีสต์ในช่องคลอดได้ อย่างไรก็ตามสาเหตุหนึ่งที่คุณควรหลีกเลี่ยงการติดเชื้อยีสต์ในช่องคลอดก็คือหากคุณทำเช่นนั้นพวกมันสามารถแพร่กระจายไปทั่วร่างกายของคุณและรู้สึกอึดอัดอย่างมาก

มีวิธีการรักษาทางธรรมชาติหลายวิธีที่จะช่วยรักษาการติดเชื้อยีสต์ที่เป็นสาเหตุของอาการไม่สบายตัวได้ แต่วิธีที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งคือการใช้วิธีรักษาช่องปากที่ดี การรักษาเหล่านี้จะช่วยให้ยีสต์อยู่ภายใต้การควบคุมเพื่อไม่ให้เพิ่มจำนวนและแพร่กระจายอย่างควบคุมไม่ได้

หนึ่งในรูปแบบการรักษาที่พบบ่อยที่สุดที่คุณสามารถใช้ได้คือการใช้ครีมป้องกันเชื้อราตามธรรมชาติ ครีมเหล่านี้จะฆ่ายีสต์ตามธรรมชาติและป้องกันไม่ให้มันมากเกินไป

การรักษาต่อต้านเชื้อราทั่วไปอื่น ๆ ได้แก่ โยเกิร์ตและกระเทียม ครีมเหล่านี้ก็ใช้ได้ผลเช่นกันถ้าไม่ดีไปกว่าครีมธรรมชาติ

โยเกิร์ตจะทำหน้าที่ต่อสู้กับการเจริญเติบโตของยีสต์โดยทำหน้าที่ปกป้องร่างกายจากยีสต์ นอกจากนี้การทานกระเทียมจะช่วยหยุดการเจริญเติบโตของยีสต์และการเจริญเติบโตมากเกินไป

มีหลายคนที่เชื่อว่าการใช้วิธีธรรมชาติบำบัดที่บ้านเช่นน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์เพื่อช่วยรักษาการติดเชื้อในช่องปาก แม้ว่าจะไม่มีงานวิจัยที่บอกว่าสิ่งนี้เป็นความจริง แต่บางคนก็สาบานว่ามันช่วยได้

อีกวิธีหนึ่งที่ได้ผลคือกินอาหารที่มีความเป็นกรดสูงมากขึ้น ตัวอย่างเช่นการกินกระเทียมในตอนเช้าและตอนเย็นจะช่วยให้ยีสต์อยู่ภายใต้การควบคุม อาหารอื่น ๆ ที่ช่วยได้ ได้แก่ ขิงน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์และโยเกิร์ต

การรักษาด้วยวิตามินซีในช่องปากเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ได้รับความนิยมในการรักษาการติดเชื้อยีสต์ หลายคนพบว่าเมื่อรับประทานอาหารเสริมวิตามินซีทุกวันจะไม่มีการแพร่ระบาดอีกต่อไป

หากคุณต้องการการรักษาแบบธรรมชาติที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพคุณควรพิจารณาใช้ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ การรักษาเหล่านี้จะได้ผลดีเพราะทำจากส่วนผสมจากธรรมชาติทั้งหมด

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *